สุนัขแสนรู้ถูกปล่อยข้างถนน นอนรอเจ้านายจนซูบผอม ไม่ยอมไปไหน

สุนัขแสนรู้ถูกปล่อยข้างถนน นอนรอเจ้านายจนซูบผอม ไม่ยอมไปไหน

Publish 2019-07-09 18:18:46


เรียกได้ว่าสัตว์เลี้ยงแทบทุกตัว ย่อมรักและผูกพันกับเจ้าของ พวกมันเฝ้ารออย่างซื่อสัตย์ไม่ว่าเจ้าของของมันจะเดินทางไปไหน แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ปัจจุบันนี้ มีคนมากมายเลี้ยงสัตว์เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เมื่อพวกเขาหมดความสนใจในตัวของพวกมันก็มักจะทิ้งขว้างอย่างไม่ไยดี เหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้

 

 ในช่วงเช้าวันหนึ่ง เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ ชารอน นอร์ตัน ได้รับการแจ้งเตือนถึงเหตุการณ์ที่น่าเศร้านี้ที่เกิดขึ้นข้างถนนอันเงียบสงบในเขตลินคอล์น รัฐมิสซิสซิปปี เธอจึงรีบขับรถไปที่เกิดเหตุทันทีและพบว่า มีสุนัขถูกทิ้งไว้ข้างถนนพร้อมกับทีวี โซฟา และข้าวของอื่นๆ อีกมากมาย เธอเชื่อว่าสุนัขไม่ยอมไปไหนเพราะยึดติดกับสิ่งของเหล่านี้

 

 

เจ้าหน้าที่ชารอนกล่าวว่า เธอเชื่อว่า สุนัขตัวนี้น่าจะปักหลักอยู่ตรงนั้นไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ มันคงยังรอคอยอย่างมีความหวัง ว่าสักวันเจ้าของจะหวนกลับมารับมันไปอยู่ด้วยกัน ถึงแม้ว่าสุนัขตัวนี้จะหิวโหยอย่างมาก แต่มันก็ไม่ยอมเดินเข้ามาหาเธอ เหมือนกับว่ามันตั้งใจรอคอยเจ้าของที่เป็นที่รักอยู่ที่โซฟาตัวโปรดตัวนี้ ร่างกายของมันก็ดูผอมแห้งเป็นอย่างมาก ซึ่งเธอได้เดินเข้าไปหาพร้อมกับอาหารมื้อแรกในรอบหลายวันของมัน

 

 จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มั่นใจได้เลยว่าเจ้าของจะไม่กลับมารับมันอีก และการมาของชารอนทำให้มันรู้สึกสบายใจและปลอดภัยขึ้นมาก เธอตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถพร้อมกับขับพากลับมาที่สำนักงาน ระหว่างทางเธอสังเกตเห็นว่าสุนัขตัวนี้ดูมีความสุขขึ้นและกระดิกหางไปมาโดนตัวของเธอเป็นระยะๆ มันดูมีความสุขขึ้นมากเมื่อเข้าไปอุ้มมันมาขึ้นรถ รู้สึกได้เลยว่าเจ้าตูบกระดิกหางอย่างตื่นเต้นอยู่ที่เบาะหลัง มันรู้ว่ามันปลอดภัยแล้ว

 

 

ชารอนได้ทำการช่วยเหลือทั้งการฉีดวัคซีนและถ่ายพยาธิให้สุนัข พร้อมกับพามันไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Brookhaven ในรัฐมิสซิสซิปปี ระหว่างนั้นพวกเขาได้รับรายงานจากผู้พบเห็นเหตุการณ์ว่า มีรถบรรทุกคนหนึ่งขับเข้ามาทิ้งอาร์มแชร์ โทรทัศน์และสุนัขตัวนี้ไว้แล้วหนีไป เธอจึงตั้งใจจะตามหาคนใจดีที่พร้อมจะมอบความอบอุ่นให้แก่มันตลอดไปแทนเจ้าของคนเก่า

 

 

ทั้งนี้ ชารอนทิ้งท้ายไว้ว่า สุนัขของคุณ กำลังรอคุณกลับไปหาขณะหิวโซจนเกือบไม่รอด เพราะมันไม่กล้าทิ้งเก้าอี้ตัวนี้ไปหาอาหาร ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคุณทำแบบนี้กับสุนัขของตัวเองได้ลงคอ วันหนึ่งกรรมจะตามสนอง แม้ในความโชคร้าย แต่เจ้าตูบผู้น่าสงสารก็ยังโชคดีที่ได้เจอคนดีมีเมตตาอย่าง ชารอน เข้ามาช่วยชีวิตมันได้ทัน เจ้าตูบจะได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ได้กินอาหารอย่างเพียงพอ ก่อนส่งไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์หาผู้มารับไปเลี้ยงดูต่อไป 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์