หนุ่มที่โพสต์ภาพ แมวดาว คือทหารยศสิบเอก

หนุ่มที่โพสต์ภาพ แมวดาว คือทหารยศสิบเอก

Publish 2019-07-10 11:58:26


จากกรณีในเพจ WATCHDOG THAILAND โพสต์ข้อความระบุว่า #ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกอัพเดท: #ล่าแมวดาวท้องถลกหนังขึงพืดโชว์ในกลุ่มไลน์จากเหตุทหารในค่ายแห่งหนึ่ง แม่ริม เชียงใหม่ ล่าถลกหนัง “แมวดาว” สัตว์ป่าคุ้มครอง ขึงพืดโชว์ แล้วส่งอวดกันในไลน์กลุ่มผลการสอบสวน ทราบตัวผู้กระทำผิด เหตุในค่ายมีการเพาะเลี้ยงสัตว์เป็นศูนย์การเรียนรู้ แล้วพบว่ามีสัตว์หายไป จึงทำการดักจับพบเป็นงูสิงดงส่วนเรื่องแมวดาว มีทหารเลี้ยงไก่ชน แล้วไก่หายอีกเช่นกันจึงดักซุ่มยิง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 6 กค. วันที่ 7 ถลกหนัง วันที่ 8 นำมาโพสต์ในไลน์กลุ่มไก่ชน วันที่ 9 ก็เลยโดน !ผู้บังคับบัญชาสอบสวนเรียบร้อยทั้งสองเรื่อง พร้อมให้ดำเนินคดีตามกฏหมาย พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าแน่นอนทีมพญาเสือ แห่งกรมอุทยานฯ เป็นผู้เข้าดำเนินการครับขอบคุณศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 #ล่าถลกหนัง”#แมวดาว”#สัตว์ป่าคุ้มครองขึงพืดโชว์ส่งอวดกันในไลน์กลุ่มฝีมือทหารในค่ายแห่งหนึ่ง #แม่ริม #เชียงใหม่

WDT รับแจ้งจากผู้ไม่ประสงค์ออกนาม พบเจอคนยิงแมวดาว​ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง และแมวดาวตัวนี้ ยังตั้งท้องอีกด้วย !พร้อมรูปหลักฐาน​ ที่ส่งอวดกันในไลน์กลุ่มเฉพาะเมื่อคืนวันที่​ 8​ กค.​ สถานที่ยิง​ บริเวณป่าในค่าย​ แต่จุดที่ขึงน้องตามในรูป​ เป็นห้องว่าง​ในป่าแถวหลัง​โรงรถภายในค่าย !ทั้งนี้ ยังมีสัตว์​อีกเยอะ​ ที่ถูกล่าได้แล้วนำมาอวดกันทั้งงูสิงดง แมวดาว และสัตว์ป่าอีกหลายชนิดรู้ชื่อคนทำ รู้ต้นสังกัด รู้ทุกอย่างแล้ว งดด่าทหารนะครับเพราะเป็นแค่บางคนและบางกลุ่มเท่านั้น !
และแน่นอนว่าจะต้องมีการดำเนินคดีตามกฏหมายอยู่แล้ว#WDTประสานกองทัพบกและผู้บังคับบัญชาค่ายทหารแห่งนี้ #พร้อมส่งหลักฐานต่อกรมอุทยานฯประสานทีม “#พญาเสือ”#ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายติดตามผลการสืบสวนสอบสวนการลงโทษทางวินัยและการดำเนินคดีตามกฏหมาย #พรบ.#สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่าครับ

  

 

ล่าสุด นายศิริ ไสยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่าสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 พร้อมกับชุดพญาเสือ ได้เดินทางไปที่กองพลทหารราบที่ 7 เพื่อประสานข้อมูลกับผู้บังคับบัญชาของทหารคนดังกล่าวเพื่อดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบพื้นที่ที่มีการยิงแมวดาวและงูสิงดง ภายในค่ายทหาร เพื่อรวบรวมหลักฐานในการดำเนินคดีกับทหารยศสิบเอกคนดังกล่าว ขณะที่ทางกลุ่มวอชด็อก ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นองค์กรดูแลสัตว์ ได้พบเห็นภาพที่ถูกแชร์และได้ประสานไปยังกองทัพบก และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อให้สอบสวนและดำเนินคดีกับทหารคนนี้ด้วยแล้ว 

ขณะที่ประชาสัมพันธ์กองทัพบกออกแถลงการณ์ระบุว่า ในค่ายมีการเลี้ยงสัตว์ของศูนย์การเรียนรู้ หลังมีสัตว์หายไปจึงดักจับพบเป็นงูสิงดง ส่วนกรณีแมวดาว ทหารเลี้ยงไก่ชนและไก่หาย จึงดักยิงพบเป็นแมวดาว ซึ่งได้เรียกตัวทหารที่ก่อเหตุมาสอบสวนแล้ว พร้อมจะส่งตัวดำเนินการตามกฎหมาย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน