โฆษก ตร.แจงปม ต่างชาติแฉตำรวจทุจริตค่าปรับบนทางด่วน

โฆษก ตร.แจงปม ต่างชาติแฉตำรวจทุจริตค่าปรับบนทางด่วน

Publish 2019-07-10 16:24:19


จากกรณี เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีเพจสาธารณะชื่อ Gromance Adventures ซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยใช้รถมอเตอร์ไซค์ MSX โดยทริปล่าสุดที่เขาจัดก็คือการเดินทางรอบโลก ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ ของเขานั่นเอง ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก แต่เรื่องนี้กลับเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ทำเพจได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นบนทางด่วนแล้วถูกเรียกปรับ แต่กลับจ่ายสินบนแทน จึงได้สามารถวิ่งบนทางด่วนได้จนถึงเป้าหมาย

 

 
โดยทางด้านเพจสาธารณะชื่อ "Gromance Adventures" ได้โพสต์ข้อความดังต่อไปนี้...Some popo action entering Bangkok, I guess they are just jealous of my rad bike... Cost me a 1000Bath to skip the police stationcorruptionisreal thaipolice mototravellersโดยเนื้อหาแปลเป็นไทยประมาณว่า...นี่คือบางการกระทำขอตำรวจกรุงเทพ เขาคงอิจฉารถสีแดงของฉัน (ถึงได้จับ) แต่พอจ่ายไป 1,000 บาท ก็สามารถวิ่งผ่านสถานนีตำรวจไปได้เลย

 

 ล่าสุด ทวิตเตอร์ ตำรวจเพื่อประชาชน รายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร. ชี้แจง กรณีชาวต่างชาติโพสต์สื่อออนไลน์ว่าตำรวจทุจริตค่าปรับบนทางด่วน ตรวจสอบเบื้องต้น บุคคลในภาพไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ได้สั่งการมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแล้วและขอประชาสัมพันธ์​การขี่ จยย.ขึ้นทางด่วนอันตรายและมีผิดกฏหมาย

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;