หมาจรจัดนอนเจียมเนื้อเจียมตัวสุดๆ ในบ้านหลังแรก

หมาจรจัดนอนเจียมเนื้อเจียมตัวสุดๆ ในบ้านหลังแรก

Publish 2019-07-10 18:16:57


เป็นอีกหนึ่วเรื่องราวสุดประทับใจ สำหรับเรื่องราวของสุนัขที่เคยผ่านเรื่องร้ายๆมาในชีวิต แม้แต่สาวที่เคยให้ข้าวให้น้ำมาตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี ยังไม่เคยถูกเนื้อต้องตัวกันเลย ซึ่งสาวผู้โพสต์ก็ได้พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะรับเจ้าสุนัขตัวนี้มาเลี้ยงให้จงได้

 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Orawan Prommalret ได้เผยว่า เจ้าสุนัขตัวนี้พลัดหลงมานอนอยู่หน้าบ้านของเธอ เธอจึงเรียกมันว่า "หลง" ด้วยความสงสารเธอจึงข้าวให้น้ำมาตลอด 3ปีเต็ม แต่ก็ไม่เคยได้ถูกตัวกันเลย และพอเธอซื้อบ้านหลังใหม่เธอก็อุ้มพี่หลงมาอยู่ด้วยกัน

 

 

แต่เนื่องจากมันไม่ไว้ใจใครเลย แม้แต่เธอที่ให้เข้าให้น้ำมันตลอด เธอจึงต้องวางยาซึมให้กิน ถึงจะพามาบ้านใหม่ด้วยกันได้ ทั้งนี้เธอก็ได้บอกว่าดีใจมากที่เอาเค้ามาอยู่ด้วยได้ และไม่ต้องเป็นห่วงเพราะที่บ้านใหม่แห่งนี้ป้องกันการหลบหนีของพี่หลงทุกช่องทาง เพราะสาวเธอปิดทางออกเอาไว้หมดแล้ว เพราะไม่อยากให้พี่หลงหลุดออกไปไหนอีก

 

 ซึ่งเธอก็ได้ระบุข้อความไว้ว่า "อยู่เป็นหมาจรหน้าห้องมานานแสนนาน วันนี้พี่มีบ้านเป็นของตัวเอง ถึงหลังจะไม่ใหญ่ ก็มาอยู่ด้วยกันจนแก่ไปด้วยกันเถอะนะพี่หลง พยายามจับนางอยู่2วัน อดีตพี่หลงคงเจ็บปวดมา ต่อจากนี้พี่หลงคือหมามีบ้านมีพี่ที่จะดูแลพี่หลงไปจนตลอดชีวิตนะ สัญญา"

 

 

เพราะพี่หลงไม่เคยมีบ้านมีครอบครัวเป็นของตัวเองมาโดยตลอด จึงทำให้เป็นเรื่องค่อนข้างยากในการปรับตัว คงต้องใช้เวลาไปอีกสักพัก แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเชื่อว่าสาวเจ้าของโพสต์จะดูแลพี่หลงเป็นอย่างดี

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์