คุณลุง ยกมือไหว้ขอบคุณ ผู้มอบเงินช่วยเหลือ วัดยินดีจัดงานให้

คุณลุง ยกมือไหว้ขอบคุณ ผู้มอบเงินช่วยเหลือ วัดยินดีจัดงานให้

Publish 2019-07-10 23:07:16


   กรณีเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจ เมื่อคุณลุงรายหนึ่ง ในจังหวัดยโสธร ซึ่งมีฐานะยากจน ไม่มีเงินจัดงานศพให้กับลูก ได้นำร่างอันไร้วิญญาณของลูกผู้เป็นที่รัก ใส่รถเข็น เพื่อมาขอให้วัดจัดงานเผาศพให้ จนมีการเเชร์เรื่องราวดังกล่าวไปเป็นอย่างมาก 

 


 โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 กรกฎาคม 2562  ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้รับแจ้งมีพ่อวัยชรา นำศพลูกชายใส่รถเข็น มาขอเผาที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมชาย ศรีวิเศษ รอง สวป.สภ.เมืองยโสธร ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม และ จนท.สายตรวจ จยย.

 

 

 

ที่วัดทุ่งสว่างชัยภูมิ พบกับภาพที่สลดใจ บนรถเข็นคันเก่าๆ มีร่างที่ไร้วิญญาณ คลุมด้วยผ้าขนหนู และได้พบกับนายสมพร มาลาศรี อายุ 67 ปี ที่อยู่ 471/21 ถ.วิทยะธำรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ยโสธร เล่าว่าผู้ตายเป็นลูกชายของตนเองนอนป่วยด้วยโรคประจำตัวมาหลายปี สุดท้ายก็มาจากไปด้วยอายุเพียง 24ปี

 

  

 


 เเละ ด้วยฐานะที่ยากจนไม่มีเงินที่จะจัดการศพ ญาติพี่น้องไม่มี ตนมีอาชีพเก็บของเก่าขายประทังชีวิตไปวันๆ จึงตัดสินใจอุ้มศพลูกชายใส่รถเข็น มาขอความอนุเคราะห์จากทางวัดช่วยเผาศพให้ พอมาถึงวัดเจ้าหน้าที่ของวัดตกใจเพราะตนไม่ได้แจ้งล่วงหน้า จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบและแนะนำให้ตนไปแจ้งการตายที่เทศบาลเมืองยโสธร

 

 

 ประกอบกับความทุกข์ใจของคนเป็นพ่อ ไม่มีเงินแม้จะจัดการศพของลูกตนเอง พ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร เข้าใจความรู้สึกนี้ดี จึงประสานกับทางวัดในการจัดงานศพ พร้อมกันนี้ได้มอบเงินช่วยเหลือจัดการศพจำนวนหนึ่งและรับเป็นเจ้าภาพจัดงานศพให้ด้วย ซึ่งวัดก็ยินดีจัดงานศพให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เเละมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรม 1คืน

 

 

   ทั้งนี้ทาง นายสมพร กล่าวต่อไปอีกว่า  ตนไม่รู้จะทำอย่างไรเพราะมีฐานะยากจน  และไม่รู้จักขั้นตอนในการดำเนินการเกี่ยวกับมีคนตายในบ้าน จากนี้ตนจะไปแจ้งตายที่เทศบาลเมืองยโสธรเพื่อขอใบมรณบัตร   สำหรับพิธีฌาปนกิจศพ ในช่วงบ่ายวันที่ 11 กรกฎาคม 2562

 

 

 

ขอบคุณ
สภ.เมืองยโสธร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน