ผอ.เรือนจำกลางแจง สาวเนยโพสต์เก่ง ลายพราง สั่งอาหารกินได้

ผอ.เรือนจำกลางแจง สาวเนยโพสต์เก่ง ลายพราง สั่งอาหารกินได้

Publish 2019-07-11 10:08:38


จากประเด็นเรื่องราวเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "สายธาร หวังประเสริฐ" ของ น.ส.สายธาร หรือ เนย หวังประเสริฐ แฟนสาวของ นายปัญญา ยิ้มอัมไพ หรือ "เก่ง ลายพราง" ที่ถูกศาลสั่งตัดสินจำคุกทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ในคดียาเสพติด ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เดี๋ยวนี้ทางเรือนจำมีบริการใหม่ สั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน อย่างนี้จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงว่าพี่เก่งจะกินอะไรตอนเช้าหรือยัง สั่งเข้าไปให้เขากินเลย"

 
 

ต่อมา นายวุฒิชัย เจนวิริยะกูล ผู้อำนวยการทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ยืนยันว่า ผู้ต้องขังในเรือนจำไม่สามารถสั่งอาหารจากภายนอกได้ แต่ทางทัณฑสถานมีบริการสั่งอาหารให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำ โดยฝ่ายฝึกวิชาชีพด้านอาหาร ซึ่งให้ผู้ต้องขังทำอาหารตามที่ญาติสั่งให้ผู้ต้องขัง เป็นการปรุงแต่งอาหารกันภายใน และไม่ได้สั่งมาจากข้างนอกแต่อย่างใด

 

 โดยบนเฟซบุ๊ก "ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทสบ.กลาง" ระบุว่า สืบเนื่องจากปรากฎข่าวความเคลื่อนไหวในสื่อโซเชียล กรณีของเก่ง ลายพราง ว่าสามารถสั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน ทำให้สังคมเกิดความสับสนว่าผู้ต้องขังสามารถสั่งสินค้าและอาหารจากภายนอก อาทิเช่น พิซซ่า KFC มารับประทานได้ด้วยหรือทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ขอเรียนชี้แจงว่า ภาพที่ปรากฏออกไปตามสื่อต่าง ๆ ที่ เก่ง ลายพราง ถ่ายรูปรับสินค้านั้น เป็นภาพที่ทัณฑสถานฯ(ฝ่ายฝึกวิชาชีพ) 

 


ถ่ายเพื่อส่งยืนยันให้ญาติของผู้ต้องขังทราบว่า ผู้ต้องขังได้รับสินค้าตามที่สั่งแล้วและสินค้าที่เปิดบริการให้ญาติสามารถสั่งให้ผู้ต้องขังได้มีเพียงเค้กและขนมต่างๆจากกองงานฝึกวิชาชีพภายในทัณฑสถานฯเท่านั้น มิใช่อาหารสดหรือสินค้าจากภายนอกแต่อย่างใด ซึ่งบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนตามโครงการSmart Q.R.code Smart Prison ที่ให้บริการข้อมูลทุกเรื่องที่ญาติควรรู้ในการติดต่อกับทัณฑสถานฯ # ท่านที่สนใจเชิญเข้าเยี่ยมชมบริการได้ผ่านทาง Q.R.codeครับ

 

 

ขอบคุณ : ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทสบ.กลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;