คุณหมอร่ายยาวข้อห้ามกับผู้ป่วย จนต้องถามกลับ แล้วผมกินอะไรได้บ้าง(คลิป)

Publish 2019-07-11 11:02:22


ร่างกายของเราเป็นสิ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากร่างกายของเรานั้นเกิดเสียขึ้นมา แสดงว่าร่างกายของเราไม่ไหวแล้วจริงๆ ซึ่งสิ่งต่อมาคือการรักษาเพื่อทำให้ร่างกายของเรานั้นฟื้นตัวคืน และการรักษาส่วนใหญ่ก็ต้องกินยา และห้ามตามอาการ โดยที่บางทีสิ่งที่ห้ามก็ทำให้เรารู้สึกอึดอัดไปหมด คนทุกคงทราบดีใช่ไหมค่ะว่าสุขภาพร่างกายนั้นสำคัญที่สุด แต่ก็ยังมองข้ามปละไม่ดูแลเขาอยู่ดี อย่างเช่นผู้ป่วยคนนี้ ที่ปล่อยตัวเองให้ป่วยจนคุณหมอต้องห้าม ซึ่งข้อห้ามนั้นร่ายยาวถึง 3 นาที ฟังแล้วก็แอบปวดใจแทนผู้ป่วย เพราะสิ่งที่ห้ามนั้นดูเหมือนว่าจะกินอะไรแทบไม่ได้เลย

.เมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมาได้มีเพจ "มีงานบอกกันด้วย" ออกมาโพสต์คลิปของคุณหมอท่านหนึ่ง ที่บอกกับผู้ป่วยว่าห้ามรับประทานอะไรบ้าง เนื่องจากจะทำให้อาการป่วยนั้นกลับมาอีก เหมือนกันการกระตุ้นให้โรคที่ผู้ป่วยเป็นนั้นกลับมาทรมานกับโรคอีกครั้ง 

ซึ่งจากในคลิปนั้นเป็นคุณหมอท่านหนึ่งที่กำลังบอกข้อห้ามที่ผู้ป่วยรายนี้ห้ามรับประทานเด็ดขาด ซึ่งคลิปข้อห้ามนี้มีเวลายาวถึง 3.02 น. เลยทีเดียว และมีคนเข้าชมมากกว่า 1 แสนครั้ง โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "หมอครับ ด้วยความเคารพ ให้ผมตายเลยเถอะ.....!!!! กินอะไรได้บางครับเนี้ย" จากที่ฟังแล้วก็น่าสงสารนะค่ะ หมอน่าจะบอกว่ากินอะไรได้บ้างจะดีกว่า


แต่ทั้งนี้การเตือนของคุณหมอนั้นควรที่จะฟังเอาไว้นะค่ะถ้าไม่อยากจะต้องกินยาไปตลอด แต่ทางที่ดีไม่เจ็บป่วยจะดีกว่าจริงไหมค่ะ? เพราะฉะนั้นทุกคนควรรักตัวเองให้มากๆอย่างที่ร่างกายรักเรา ดูแลกันไปเรื่อยๆอย่ามาดูแลกันในยามที่สายไป เพราะบางทีมันอาจจะไม่ทัน 

 

ขอบคุณเพจ มีงานบอกกันด้วยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน