รถเมล์เห็นถ้าไม่ดี ขับปาดออก หลังเด็กช่างวิ่งกรูเข้ามา(คลิป)

Publish 2019-07-11 11:16:31


ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิป รถเมล์ขับอยู่เลนซ้ายแต่ต้องปาดออกเลนขวาทันทีเมื่อเห็นกลุ่มเด้กช่างวิ่งกรูเข้ามา ซึ่งก็ตัดสินใจถุกเพราะแต่ละคนมีอาวุธอยู่ในมือคาดว่าบนรถอาจมีคู่อริหรือเพื่อนต่างสถาบันจึงยกพวกมาเพื่อทำร้ายกัน แต่โชคดีที่โชเฟอร์รถเมล์คิดถูกขับปาดออกและไม่เปิดประตู มิเช่นนั้นอาจเกิดเรื่องไม่ตาดคิดเกิดขึ้น

   

 

ปัจจุบันการลงโทษถ้าเป็นเด็กและเยาวชน ก็มีตัวกฎหมายเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนต่างหาก ซึ่งจะดำเนินการจำคุกเลยไม่ได้ ต้องนำตัวเข้าปรับพฤติกรรมที่บ้านคุมประพฤติเด็กและเยาวชนในที่ต่างๆ และควรเคารพกฎหมาย อีกทั้งเจ้าหน้าหน้าที่ต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อย่างไรก็ตามควรมีการอบรมเด็กและเยาวชน ที่สุ่มเสี่ยงต่อการไปก่อเหตุยกพวกตีกัน พร้อมปลูกฝังความคิดที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน ให้รู้ถึงผลกระทบของการก่อเหตุยกพวกตีกัน ซึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ปัญหาเด็กนักเรียนตีกัน เหมือนดั่งเช่นการผูกปมที่นับวันยิ่งแน่นขึ้น แต่หากทุกภาคส่วนร่วมมือกัน ปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับเยาวชน รวมถึงสิทธิการศึกษาที่เท่าเทียมกัน เชื่อว่าปัญหาดังกล่าวจะค่อยๆ คลี่คลายและหมดไปจากสังคมไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน