เจ้าของเสียใจมากที่สูญเสียเจ้าขนมจีนหมาสุดรัก

Publish 2019-07-11 11:31:46


กลายเป็นเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อมีเฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ได้นำคลิปที่มีรถยนต์คันหนึ่งได้ผูกสุนัขไว้กับท้ายรถและลากไปตามท้องถนนในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว 


โดยเฟซบุ๊กชื่อ Jo Ruangrat ได้ออกมาโพสต์คลิปน่าสะเทือนใจดังกล่าว ระบุข้อความว่า "กลับจากรับนักเรียน เจอแบบนี้รู้สึกสะเทือนใจคืออะไรครับ..? เกิดอะไรขึ้น..? (ถนนสายในบาง)ท่าฉาง สฏ" จะเห็นได้ว่าคลิปดังกล่าวเป็นภาพของรถคันหนึ่งที่ได้ผูกกระบะไว้ท้ายรถ ลากตามทางไปรื่อยๆ สุนัขอยู่ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว สร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก 
 

 ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ WATCHDOG THAILAND ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว ระบุว่า "#จากเหตุการณ์ที่มีพลเมืองดีผู้ถ่ายคลิปรถลากหมาไว้ได้ ที่บริเวณคลองลำไน ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ WDT #สืบทราบทะเบียนรถและสอบถามคนขับรถ#ถึงเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปแล้ว ได้ความว่า…ผู้ขับขี่ เป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก ที่ลาออกจากราชการมาแล้ว วันเกิดเหตุ วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 ตามที่ปรากฏในคลิป ก่อนเกิดเหตุ ตนเองขับขี่รถไปที่ขนำของเพื่อนผู้เป็นคู่เขย ในอำเภอท่าชนะ จ.สุราษฏร์ธานี"


"เมื่อเสร็จธุระ จึงขับขี่รถยนต์คันหมายเลขทะเบียน กว-8510 สุราษฏร์ธานี กลับออกมา โดยขับขี่มาตามถนน จนกระทั่งมีรถยนต์ของชาวบ้านขับขี่ตามหลังมาและบีบแตร ตอนแรกตนคิดว่าคนบีบแตรเตือนเรื่องยางรถจึงจอดรถลงมาดูท้ายรถ #พบสุนัขซึ่งจำได้ว่าเป็นสุนัขของคู่เขยที่มีนิสัยค่อนข้างดุ #ถูกมัดติดไว้กับท้ายรถในสภาพเสียชีวิตแล้วตนจึงเอาสุนัขไว้ริมถนน ณ จุดที่จอดรถลงมาดู จากนั้นขับรถไปธุระต่อ"

 

 


อ่านข่าว : อดีตตร.แก้ตัวชาวเน็ตรับไม่ได้ เห็นหมาถูกผูกท้ายรถ(คลิป)ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ WATCHDOG THAILAND  ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง ระบุข้อความว่า "#อันเนื่องมาจากเหตุการณ์รถลากหมาที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี #ซึ่งWDTตรวจสอบแล้วว่าไม่ใช่เจตนาทารุณกรรมสัตว์ #ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่หรือเจ้าของหมา #บัดนี้เจ้าของหมาเสียใจอย่างที่สุดและยังถูกสังคมประนาม #ครอบครัวของเจ้าของหมาทั้งหมดเสียใจมากพอแล้วกับความประมาทจนเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด #และทำให้ #ขนมจีน #หมาน้อยผู้เป็นที่รักของครอบครัวต้องเสียชีวิตอย่างทุกข์ทรมาน"


"อ่านความในใจของเจ้าของหมา และเห็นใจผู้สูญเสียชีวิตกับชีวิตที่สูญสิ้นไปแล้วของขนมจีนเถิดครับ#ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนรักสัตว์ทุกคนนะครับ ครอบครัวของเราเสียใจมากค่ะ และรู้สึกผิดที่ทำให้หมาที่ตัวเองเลี้ยงดูด้วยความรัก ต้องตาย บริเวณบ้านของเราเป็นนากุ้งค่ะ มันกว้างมาก เป็นพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งปกติจะปล่อยให้วิ่งเล่นตามอัธยาศัย มีคอกให้น้องอยู่ค่ะ ซึ่งพ่ออยู่ที่บ้าน อีกบ่อนึง นาอยู่อีกบ่อ เป็นขนำซึ่งอยู่ติดกับบ้าน น้องหมาชอบไปอยู่ที่ขนำค่ะ"

 


"แต่บังเอิญเมื่อวาน มีแขกมาบ้าน เค้าไม่ได้บอกล่วงหน้า เลยไม่ได้พาเข้าคอก แล้วขนมจีนก็มาอยู่บริเวณรถพอดี เลยเอาโซ่มาผูกไว้ก่อน แล้วพ่อก็เดินกลับไปทำงานต่อที่บ้าน กะว่าแขกกลับก็จะมาปล่อย ไม่มีใครได้ยินเสียงหมาร้องเลย ตอนนั้นมีแต่พ่อกับน้าที่อยู่ที่ขนำค่ะ แขกกลับหมดแล้ว #น้าก็ไม่รู้ว่าพ่อผูกหมาไว้ #พ่อก็ไม่คิดว่าน้าจะเอารถคันนี้ออกไป เนื่องจาก มีรถสองคัน ปกติน้าจะขับคันนี้ก็ต่อเมื่อไปไหนไกลๆค่ะ"


"#มันเกิดจากความประมาทของครอบครัวหนูเองค่ะ แต่ไม่มีใครเข้าใจหนูเลย#หมาหนูตายหนูเสียใจมากครอบครัวเสียใจมากและยังถูกสังคมประนาม#หนูรักหมาตัวนี้มากทุกคนในครอบครัวรักหมา ที่บ้านเลี้ยงอยู่ 4 ตัวค่ะคือ มันเป็นภาพที่ตัวหนูเองก็รับไม่ได้ ที่หมาหนูต้องทรมาน แต่ไม่ได้ตั้งใจจริงๆแต่หนูก็เข้าใจทุกคนค่ะ คือ ภาพหมา หนูเองหนูยังไม่กล้าดูเลยน้องทรมานมาก RIP ขนมจีน"

 

ขอบคุณ WATCHDOG THAILAND

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน