วอนสังคมช่วย 2 แม่ลูกป่วยมะเร็ง หัวอกแม่หวั่นไม่มีใครดูแลลูก

วอนสังคมช่วย 2 แม่ลูกป่วยมะเร็ง หัวอกแม่หวั่นไม่มีใครดูแลลูก

Publish 2019-07-11 11:42:23


นับว่าเป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจชาวเน็ตไม่น้อย เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของสองแม่ลูกที่ป่วยโรคร้าย แต่ที่หน้าเศร้าไปกว่านั้นคือเธอทั้งคู่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งสิ่งที่หนักใจของคนเป็นแม่ในตอนนี้คือ เธอกลัวว่าหากเธอไม่อยู่โลกใบนี้แล้ว ใครจะดูแลลูกสาวของเธอโดยเพจเฟซบุ๊ก เพจจิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม ได้เล่าเรื่องราวของเธอเอาไว้ว่า "โธ่เอ๋ย..ชีวิตคน..เธอบอกว่า..#ฉันกับลูกสาวป่วยเป็นมะเร็ง..ฉันต้องอดทนและฉันจะตายไม่ได้ ฉันเป็นห่วงลูก..ชีวิตฉันมันหดหู่เจ็บปวดใจ ฉันป่วยเป็นมะเร็งทรวงอก..ตั้งแต่รู้ว่าฉันกับลูกป่วยชีวิตฉันก็มืดมน..ฉันเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย #ลองอ่านเรื่องราวของแม่ลูกที่น่าสงสารนะคะ #สวัสดีค่ะพี่ๆแอ็ดมินฯ จิตอาสาเพื่อเด็กและสังคม

 

 

 

ฉันกับลูกป่วยเป็นมะเร็งค่ะ แม่อยากขอความช่วยเหลือจากคุณๆได้ไหมคะ..แม่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้วค่ะ และวันนี้ได้ไปพบหมอมา หมอบอกว่าจะต้องตัดเต้านมอีกข้างออกค่ะ เพราะเชื้อเริ่มจะมาใหม่คะ #หมอบอกลูกสาวก็เป็นมะเร็ง ที่เกิดจากกรรมพันธุ์ถึงรักษาหายก็มีสิทธิ์ขึ้นมาใหม่ค่ะ #พอรู้ว่าลูกสาวเป็นมะเร็ง แม่ก็ย้ายสิทธิการรักษามาที่กรุงเทพที่ รพ.สิรินธร และมาให้คีโมที่ รพ.จุฬา ที่น้องรักษาตัวอยู่ เพื่อแม่จะได้ดูแลน้องค่ะ

 

 


 #ฉันเป็นห่วงลูก ยังไม่อยากจากเขาไปลูกหนูยังเล็กและป่วยเป็นโรคร้าย(มะเร็ง) #ถ้าแม่ไม่อยู่แล้วใครจะดูแลเจ้า บ้านฉันอยู่นครพนม แม่ป่วยเป็นมะเร็งซ้ำซ้อนมาจากกรรมพันธุ์ ส่วนลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งที่สมองค่ะ ขอรับความเมตตาช่วยเหลือแบ่งปันปัจจัยและของใช้เด็ก ฉันชื่อ นส.บุญเหรียญ แสนมอม ป่วยเป็นมะเร็งกระดูกคาง เมื่อปี2554 ต่อมาปี2557 มะเร็งได้ลามลงมาที่ปอด และเมื่อเดือนพฤษพาคม2561ก็พบว่าเป็นมะเร็งเต้านมอีก และตอนนี้ได้ผ่าตัดแล้วและอยู่ในขั้นตอนให้เคมีบำบัดค่ะ

 


#ฉันมีลูก 1 คนชื่อ ด.ญ.ภัคจิรา สุวรรณไตรย์ ชื่อเล่นน้ององุ่น อายุ 9 ขวบ ซึ่งตอนนี้ป่วยเป็นมะเร็งสมองน้องต้องไปหาหมอที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ บ่อยๆค่ะน้องฉายแสงครบแล้ว เหลือแค่เคมีบำบัดยังไม่ครบค่ะ ในช่วงเวลาการรักษา เพราะป่วยกันทั้ง2คน ฉันทำงานไม่ได้จนเงินสำรองที่มีหมดไปและมีหนี้สินมากมาย

 

 

 

 

#เวลามาหาหมอก็นั่งรถประจำทาง #ฉันอยากขอรับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ให้ลูกและตัวฉันเองเป็นค่ารักษา,และค่ายานอกบัญชี,ค่าเดินทางและของใช้ในชีวิตประจำวันของลูกค่ะ บ้านเลขที่101หมู่2 บ.โพนจาน ต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม 48190 เลขบัญชี 020211272859 ธ.ออมสิน บุญเหรียญ แสนมอม....เบอร์โทร 063-921-4184"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เพจจิตอาสาเพื่อเด็กและสังคมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน