ตร.ห้วยขวางสวนกลับนักเกรียนคีย์บอร์ด วิจารณ์หนักรถติดหน้าห้างดัง(คลิป)

Publish 2019-07-11 13:51:05


เรียกได้ว่าต้องออกมาถ่ายให้เห็นกันเต็มๆ ด้วยการลงพื้นที่จริงๆกันให้เห็นกันไปเลยว่าปัญหาจริงๆแล้วมีหลายปัญหามากๆซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาเดินดูปัญหาต่างๆที่เกิดจากรถแท็กซี่ รถเมล์นักท่องเที่ยวต่างๆ ที่ทำให้รถติดหนักมากตั้งแต่เย็นจนถึงดึกเลยก็ว่าได้

 


 โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ได้ออกมาไลฟ์สดพาไปดูสถานการณ์รถติดหน้าห้างย่านรัชดาและตลาดใกล้ๆห้าง ซึ่งมีเนื้อหาในคลิปประมาณว่า "บอกวิธีการแก้ปัญหารถติด และเหตุผลที่ทำไมต้องมีกรวยยยางหน้าห้องเอสพานาด ทำให้เสียไป 1 ช่องทาง ซึ่งนักท่องเที่ยวเยอะมากๆ ซึ่งห้างไม่ได้มีการประสานงานบอกนักท่องเที่ยวว่า ออกจากห้างแล้วต้องไปทางไหนต่อกว่าจะคุยรู้เรื่อง ซึ่งจะเห็นได้ว่านักท่องเที่ยวแถวยาวมาถึงรัชดา ซอย 5 รถทัวร์มากกว่า 400 คัน หรือ 400-500 คันที่มาส่งนักท่องเที่ยว"

 

 


"ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเราไม่่พอเพราะกองอยู่หน้าห้างหมดแล้ว พอเขียนใบสั่งก็ไม่ยอมไปจ่าย พอไปล็อคล้อก็รถติดหนักอีก ปัญหานี้ไม่ได้แก้ง่ายๆ ต้องแก้ทั้งระบบ ถนนมีแค่ 4 ช่องทาง ซึ่งรถมาทางนี้เยอะมากๆ คนที่จะมาตลาดกับห้างย่านรัชดา คนเข้ามาเป็นหมื่นๆคัน บางคนเห็นแก่ตัวกว่าจะเข้าได้กินเวลาไป 2 นาที การจราจรอัมพาตไปอีก 4 นาที อยากให้แชร์เยอะๆ"


"คนร้องเรียนเรื่องรถทัวร์ทุกวันที่ต้องจอดให้ท้ายมันเอียงๆบังๆ ปัญหาต่างๆนี้ทำให้รถติดหนักแบบนี้ในทุกๆวัน พอมาไล่ชาวจีนก็จะมอง ซึ่งปัญหานี้ก็เกิดจากตลาดไม่ได้จัดที่จอดรถทัวร์ไว้ให้นี่เกิดปัญหามากๆ ซึ่งรถจะมาจอดอย่างนี้ตั้งแต่ 3 4 โมงเย็น จนตลาดรถไฟปิด เป็นปัญหามากๆ"

 

 

 และเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้บอกอีกว่า "เห็นหลายๆท่านพิมพ์ว่าแก้ง่าย แค่ไล่รถที่จอด โยนความผิดให้ รถประเภทอื่นๆ เช่น แท็กซี่บ้าง สามล้อบ้าง แกร็บบ้าง รถทัวร์บ้าง (แต่รถประเภทที่ตนขับไม่ผิด อย่ามาว่านะ) ไม่ต้องเถียงกันครับ มีส่วนกันทุกชนิด เฉพาะคนขับที่เห็นแก่ตัว ย้ำนะครับไม่ใช่ทุกคัน แต่คันที่เห็นแก่ตัว ซึ่งมีเยอะมาก พวกหน้าเดิมๆ ส่วนท่านที่บอกว่ามีวินแท็กซี่ วินสามล้อเถื่อน ก็เขามาตอนที่ตำรวจไม่อยู่ไงครับ"

 

 


"เพราะเราไม่มีกำลังเยอะ พอมีรถชน รถเสีย รถจอดขวางหน้าบ้าน ก็ต้องถอนจุดนี้ออกไปช่วยเข็น ช่วยยก อย่าลืมว่า สน.ห้วยขวางไม่ได้รับผิดชอบแค่จุดนี้จุดเดียวนะครับ กว้างมากๆ ส่วนท่านที่พิมพ์ว่าแก้ง่าย ลองมาช่วยโบกสัก 7 วันไหมครับ จะได้เห็นภาพรวม ไม่ใช่แค่ขับผ่าน เดินผ่าน ดูคลิป แล้ววิจารณ์ การแก้ปัญหาจริงมันไม่ง่ายเหมือนพิมพ์คีย์บอร์ดหรอกครับ"
 

ขอบคุณ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เมล์สาย29หนีรถติด ขับปีนเกาะกลางถนนไปก่อนไม่รอเเล้วนะ (คลิป)

สาวเปิดกระจกถาม มีใครจะติดรถไปด้วยไหมคะ ท่ามกลางฝนตก-รถติด

ป้าเสื้อฟ้า แซงมาจากไหนไม่รู้สุดท้ายทำอีกเลนรถติดยาว โดนถ่ายคลิปเปิดกระจกสวนมา ถ่ายเลยค่ะ (คลิป)

ชาวเน็ตเผยสาเหตุ รถติดเมื่อเช้า ถนนพระราม 2 เจ้างูเหลือมยักษ์ใหญ่ทำพิษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน