"เต้ มงคลกิตติ์" จี้ ผบ.ตร. ดำเนินคดี ตำรวจทั้งหมด

Publish 2019-07-11 14:02:31


จากกรณี ภาพตำรวจทำร้ายประชาชน จากเพจ เห็บหมา  ได้เผยเเพร่คลิปเหตุการณ์ จากทางพลเมืองดี ที่ไม่ประสงค์ออกนาม (กลัวโดนเก็บ) ช่วยแชร์หน่อยๆ เป็นแจ้งเหตุการณ์ ตำรวจซ้อม ผู้ต้องหา 4ต่อ 1  ที่สน.หลักสอง  เมื่อวันที่ 7ก.ค.62  เวลา ประมาณ 14.00 น.

 โดยความคืบหน้าล่าสุดนั้น ได้มีการติดต่อสอบถามข้อมูลจากทางผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ซึ่งเป็นผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง  กทม. ได้ชี้แจงและแจ้งว่า

 

 

ตามที่โซเชียล จากเพจๆหนึ่งได้ลงภาพที่ปรากฎนั้น โดยวันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่ามีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาด จุดเกิดเหตุภายในวัดบุญยประดิฐ ถนน พุทธมณฑล สาย2  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเดินเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจ20 เพื่อมาช่วยกันจับกุมและนำตัวชายคนดังกล่าวไปสถานีตำรวจ 

 

ต่อมา กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจสน.หลักสอง 7 นาย ไปปฎิบัติราชการ บก.น.9 เหตุกรณีทำร้ายผู้ต้องหา

 

 

 

 

 

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ส.ส.ที่มาแรงที่สุดในเวลานี้อย่าง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ออกมาเรียกร้องเรื่องราวดังกล่าวไปยัง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอย่าง พล.ต.อ.จักร์ทิพย์ ชัยจินดา โดยระบุว่า ขอเรียกร้องไปยัง ผบ.ตร.เหตุการณ์ซ้อมผู้ต้องหาของเจ้าหน้าที่ ตร.บางนาย 1.ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย และ ดำเนินคดีอาญา ถ้าสอบสวนแล้วเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ แล้วเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับตำรวจที่ดีกว่า 2 แสนนาย ทำให้ สตช.เสียภาพลักษณ์ 2.การเป็นข้าราชการตำรวจที่ดี ต้องมีความอดทน อดกลั้น แม้ผู้ต้องหาถ่มน้ำลายใส่หน้าก็ต้องอดทน ไม่ควรลงไม้ลงมือทำร้ายผู้ต้องหาเองตามคลิป ต้องอย่าลืมว่าท่านเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ ถ้าผู้ต้องหาทำร้าย ตร.ก็ดำเนินคดีเป็นกรณีไป อย่าทำร้ายตอบถ้าไม่เกินกว่าเหตุ ทำได้เฉพาะป้องกันตัว

 

สำหรับ คำชีแจง ผกก.หลักสอง พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาดโสภณ ซึ่งเป็นผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลหลักสอง กทม. ได้ชี้แจงและแจ้งว่า โดยโซเชียล จากเพจๆหนึ่งได้ลงภาพที่ปรากฎนั้น โดยวันที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากประชาชน ว่ามีคนเมายาหรือสารเสพติดอาละวาด จุดเกิดเหตุภายในวัดบุญยประดิฐ ถนน พุทธมณฑล สาย 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงเดินเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพร้อมกับวิทยุขอกำลังสายตรวจ 20 เพื่อมาช่วยกันจับกุมและนำตัวชายคนดังกล่าวไปสถานีตำรวจ เเละขณะเข้าจับกุมผู้ชายตามภาพในคลิป ได้ทำการต่อสู้ขัดขืนการจับกุม บวกกับชายคนดังกล่าว เป็นคนรูปร่างใหญ่ จึงจับกุมด้วยความยากลำบาก ในขณะที่นำขึ้นรถมายังสถานีตำรวจ ยังได้ด่าเจ้าหน้าที่และได้ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตลอดทาง จนกระทั่งถึงสถานีตำรวจ เจ้าที่อดทนไม่ได้เพราะชายในคลิปถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีก

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน