ตร.เจอหนุ่มขอความช่วยเหลือทำกระเป๋าหาย ไม่มีค่ารถไปสัมภาษณ์งาน

ตร.เจอหนุ่มขอความช่วยเหลือทำกระเป๋าหาย ไม่มีค่ารถไปสัมภาษณ์งาน

Publish 2019-07-11 14:07:16


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่ได้รับการแชร์ในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pongsak Choompaeng" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เดินทางมาสัมภาษณ์งานในกรุงเทพ แต่ระหว่างทางเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อกระเป๋าที่เขานำติดตัวมาด้วยได้หายไป ทำให้ไม่มีเงินค่ารถ และเมื่อไม่รู้จะทำอย่างไรดีจึงได้ตัดสินใจเข้าไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pongsak Choompaeng" ระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า #สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ ดีใจที่ได้ทำบุญ วันนี้ (11 ก.ค.62) เข้าเวรแต่เช้า เวลาประมาณ 10.00 น. ระหว่างจะไปปล่อยแถวที่ห้างฯเซ็นทรัลเวสท์เกต หนุ่มหน้าตาดีเดินมาหาขอความช่วยเหลือแจ้งว่ามาจากมหาสารคาม จะไปสัมภาษณ์งานที่สยามตำแหน่งช่างตัดผม แต่กระเป๋าสตางค์และเอกสารต่าง ๆ เงินสด 13,000.- หายไป น่าจะหล่นในรถแท๊กซี่ แจ้งความ สภ.บางใหญ่ วันที่ 10 ก.ค.2562 เวลา 19.00 น.

 

 ตรวจสอบดูแล้วเป็นเรื่องจริง จึงให้เงิน 120 บาท เป็นค่าเดินทางค่าข้าว(รถ 2 ต่อ 55 บาท ถึงที่หมาย) ภรรยาให้ตังค่าแรงที่ช่วยขายก๋วยเตี๋ยว ไม่ได้รวยแต่ก็ต้องช่วยแบ่งปันเพื่อนมนุษย์เมื่อคราวจำเป็น ครับ

 

 


อย่างไก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์จากชาวเน็ตอย่างมากมาย พร้อมทั้งชาวเน็ตหลายคนเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน อาทิ  น้องเค้าจะได้คืนมั้ยน๊าาา ...รอติดตามความคืบหน้าค่ะ, สุดยอดตำรวจของประชาชน, สุดยอดไปเลยค่ะคุณตำรวจสุดหล่อ, ขอให้เจอกระเป๋าไว ๆ นะครับ คนไทยดี ๆ มีเยอะครับ เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ : Pongsak Choompaengติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน