คลิปเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ วินาทีเครื่องบินกองทัพอากาศตกที่เชียงใหม่(คลิป)

Publish 2019-07-12 10:15:19


จากกรณีเกิดเหตุเครื่องบินรบของกองทัพอากาศที่ใช้ฝึกบินประสบอุบัติเหตุระหว่างการซ้อมบินแล้วตกลงบริเวณพื้นที่เขตรอยต่อระหว่างบ้านเกาะกลาง ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กับบ้านป่าเปอะ ตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเย็นวันที่ 11 ก.ค. 62 ทำให้เรืออากาศโท ธีรวัฒน์ คูณขุนทด นักบินที่ 1 บาดเจ็บเล็กน้อย และนาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน เสียชีวิต
 
สำหรับนาวาอากาศตรี ณฤพล ที่เสียชีวิตนั้น เป็นผู้เสียสละชีวิตตนเอง โดยให้ เรืออากาศโท ธีรวัฒน์ ที่เป็นลูกศิษย์ซึ่งมาฝึกบิน ได้กดปุ่มเพื่อดีดตัวออกจากเครื่องไปก่อน ส่วนตนเองพยายามบังคับเครื่องให้ไปในทิศทางป่า เพื่อไม่ให้ตกลงในชุมชน บ้านเรือนประชาชน แต่ก่อนที่เครื่องจะตกได้พยายามดีดตัวเองออกมาจากเครื่อง แต่ด้วยความสูงที่ไม่ได้ระดับ เพียง 2,000 ฟุต ทำให้ร่มกางไม่ทัน จึงทำให้ร่างของ น.ต.ณฤพล กระแทกเข้ากับต้นไม้และตกลงสู่พื้นเสียชีวิต

.รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chanon Ratinawakul” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่กล้องติดตั้งหน้ารถยนต์บันทึกไว้ได้ระหว่างกำลังขับข้ามสะพานป่าแดด-ท่าวังตาล ขาออกเมือง

.

ระบุว่าเป็นเวลาประมาณ 15.55 น.ของวันที่ 11 ก.ค. 62 เผยให้เห็นวินาทีที่เครื่องบินของกองทัพอากาศที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวกำลังตกลงสู่พื้น 

.


ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่ออกไปเป็นวงกว้างอย่างรวดเร็ว และมีผู้รับชมเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งแสดงความอาลัยต่อนักบินที่เสียชีวิต

 

ขอบคุณ Chanon Ratinawakul
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;