แซม นักวิ่งสู้โรค โพสต์ล่าสุดผลตรวจชิ้นเนื้อ แพทย์ยืนยันเป็นมะเร็ง

แซม นักวิ่งสู้โรค โพสต์ล่าสุดผลตรวจชิ้นเนื้อ แพทย์ยืนยันเป็นมะเร็ง

Publish 2019-07-12 11:38:03


จากกรณีชาวเน็ตให้กำลังใจ นายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ แซม นักวิ่งสู้โรคมะเร็ง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ "Nattapol Semsuwan" ระบุว่า ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 มิถุนายน ผมจะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดครับ คุณหมอสงสัยว่า มะเร็ง ที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น ปกติผมพูดไม่ชัดจากผลข้างเคียงของโรคสตีเว่นจอนห์นสันอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ ทานอาหารแทบไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก

 
 

ต่อมา นายณัฐพล ได้เปิดเผยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดว่า ผลผ่าตัดออกมา แล้วครับ ผ่าตัดไม่สำเร็จผมมีสภาพเลือดออกเยอะระหว่างจนผ่าตัดจนผ่าตัดต่อไม่ได้ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช สู้กันต่อไป ขอบคุณแอ้มที่อยู่ข้าง ๆ เสมอ ขอบคุณที่สอนได้รู้ว่าถ้าผมอดทนกับแอ้มได้ ผมจะอดทนกับทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้ ภาพนี้เพิ่งฟื้นขึ้นมาจากยาสลบ #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #สู้ต่อไปไม่ท้อ #หนักกว่ามะเร็งก็เอ็งนี่ล่ะ

 

 ล่าสุด บน เฟซบุ๊กชื่อ "Nattapol Semsuwan" ของ นายณัฐพล โพสต์ข้อความว่า น่าจะเป็นครั้งที่​ 4 ในรอบชีวิตที่ทำ​ Mri ผลชิ้นเนื้อที่ตัดไปออกมาว่าสิ่งนั้นคือมะเร็ง ต่อจากนี้ต้องทำการฉายแสงหลาย​ 10​ คร้ัง และต้องเจาะช่องท้องเพื่อให้อาหารทางสายยาง... ได้นั่งกินนอนกินสมใจ วันนี้นั่งรอไม่ไหวจนต้องขอนอนรอ​ แล้วตื่นมาสู้กันต่อไป #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม

 

 

ด้านเพจเฟซบุ๊ก "วิ่งแถวบ้าน : runfronthome" ยังได้มีการแชร์ข้อความให้กำลัง นายณัฐพล ว่า แซม-ณัฐพล เสมสุวรรณ ไอดอลนักวิ่งสู้มะเร็ง ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายให้กับผู้คนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ ตอนนี้ แซม ต้องกลับมาต่อสู้กับมะเร็งร้ายที่ย้อนกลับมาอีกครั้ง ในด้านกำลังใจ แซมได้รับอย่างเต็มเปี่ยม และแซมเองก็มีกำลังใจในการต่อสู้ที่ดี

 

แต่ในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ที่ต้องใช้ปัจจัยอีกมากมายเพื่อต่อสู้กับโรคร้ายในครั้งนี้ ทางเพจวิ่งแถวบ้าน ซึ่งเคยมีโอกาสได้รู้จักและร่วมงานกับแซม จึงอยากจะเป็นสะพานบุญบอกต่อเพื่อน ๆ ทุกท่านที่อยากจะร่วมช่วยกันสนับสนุนคนละเล็กละน้อยตามกำลังเพื่อเป็นกองทุนให้แซมในการเผชิญหน้ากับมะเร็งครั้งใหม่

 

 

โดยทางเพจจะขออนุญาตลงเลขที่บัญชีของแซมไว้ ณ ที่นี้ เพื่อเพื่อน ๆ ที่อยากจะร่วมบุญช่วยเหลือค่ารักษาแซม จะได้โอนเงินช่วยเหลือไปยังแซมโดยตรง ให้แซมหายจากโรคมะเร็ง ได้มีโอกาสกลับมาร่วมวิ่งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนอีกครั้งครับ ผมขออนุญาตจากทางแซมแล้วในการเผยแพร่เลขบัญชี (0301896786 ธ.กสิกรไทย) ในครั้งนี้ ทางเพจ.วิ่งแถวบ้านขอเป็นกำลังใจให้แซมด้วยนะครับ Nattapol Semsuwan ขอบคุณพี่ ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ที่ให้คำปรึกษาในการร่วมบอกบุญในครั้งนี้ครับ เงินทุกบาทที่ทุกคนโอนจะถูกส่งตรงไปยังแซม โดยตรงไม่ผ่านทางเพจ.วิ่งแถวบ้านแต่อย่างใดครับ...."" NEVER GIVE UP อย่ายอมแพ้ ""

 

ขอบคุณ : วิ่งแถวบ้าน : runfronthome, Nattapol Semsuwan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;