กล้องหน้ารถเผย วินาทีเครื่องบินกองทัพอากาศ ตกที่เชียงใหม่

Publish 2019-07-12 11:54:42


จากการยืนยันของ​ โฆษกกองทัพอากาศ ว่าเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) ของกองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุขณะทำการฝึกบิน​ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 16.00​ น. เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่บ้านป่าแดด อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

 

 ภายหลังจากนักบินได้ทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก ในขณะที่นำเครื่องกลับที่ตั้ง นักบินได้รายงานอากาศยานมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับเครื่องยนต์ และได้ทำการแก้ไข ต่อมานักบินทั้งคู่ได้ทำการสละอากาศยาน สำหรับนักบินที่ทำการบิน ได้แก่ 1. เรืออากาศโท ธีรวัฒน์ คูณขุนทด (นักบินที่ 1) บาดเจ็บเล็กน้อย 2. นาวาอากาศตรี ณฤพล เลิศกุศล (นักบินที่ 2 ซึ่งเป็นครูการบิน) เสียชีวิต

 

 

ผู้บัญชาการทหารอากาศได้รับรายงานแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุของกองทัพอากาศลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบต่อไป และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการด้านสิทธิกำลังพลให้แก่ญาติและครอบครัวของนักบินผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ 

 

 ความเสียสละของน.ต.ณฤพล​ เบิศกุศล​ วีรบุรุษ​ครูฝึกนักบิน​ พยายาม​ บังคับเครื่อง​ ให้พ้นชุมชน​ พร้อมสั่งให้นักบินฝึก​ สละเครื่องดีดตัวไปก่อน​ จนวินาทีสุด​ เมื่อเห็นว่าเครื่องจะตกและไม่ทำให้​ ชุมชนชาวบ้านเกิดความสูญเสีย​ จึงสละเครื่อง

 

 

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Chanon Ratinawakul" ได้ออกมาเผยคลิปนาทีจากกล้องติดตั้งหน้ารถยนต์สามารถบันทึกเหตุการณ์เครื่องบิน L39 ตก เอาไว้ได้ บริเวณสะพานป่าแดด-ท่าวังตาล ขาออกเมือง

 

 

 

ขอบคุณ : บิ๊กเกรียน / ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ / Chanon Ratinawakul

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน