พ่อเดินเข็นลูกน้อยเพราะไม่มีเงินเดินทาง เจอคนใจดีให้ความช่วยเหลือ

พ่อเดินเข็นลูกน้อยเพราะไม่มีเงินเดินทาง เจอคนใจดีให้ความช่วยเหลือ

Publish 2019-07-12 12:50:55


เรื่องราวน่าประทับใจถูกถ่ายทอดโดยคุณ  ผัดไทย กุ้งสด และทางเพจเฟซบุ๊ก ข่าวเด่นภูมิภาคทั่วไทย กาญจนบุรี ได้นำมาเผยแพร่ต่อจนได้รับความสนใจจากโลกโซเชียล เป็นเรื่องราวน้ำใจคนไทยที่เห็นคนกำลังเดือดร้อนแล้วไม่นิ่งดูดาย รีบหยิบยื่นความช่วยเหลือให้ทันที

 
เรื่องราวมีอยู่ว่าทางเจ้าของเรื่องกำลังเดินทางไปบนถนนสายหนึ่งแล้วได้พบเจอกับชายคนหนึ่งสะพายกระเป๋าเป้ เข็นรถเข็นเด็กซึ่งมีลูกน้อยนอนอยู่เดินอยู่ข้างทาง เมื่อเข้าไปสอบถามได้ทราบว่าคู่พ่อลูกนี้ได้เดินเท้าจากคลอง 4 เพื่อไปรับรอภรรยาที่กำลังจะข้ามมาจากฝั่งลาว เงินติดตัวมีอยู่ 1000 บาท แต่จะเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายให้ภรรยาเป็นค่าเดินทางเข้าประเทศ รู้ดังนั้นพวกเขาจึงอาสาพาพ่อลูกคู่นี้ไปส่งขึ้นรถและมีคนออกตั๋วค่าเดินทางให้

 

 ขับมาเจอพี่เขาเดินเข็นลูกอยู่ เขาจะเดินทางไปช่องเม็ก เพื่อไปรอรับเมียที่อยู่ฝั่งลาว พี่เขามีเงินติดตัวมา 1,000 บาท แต่เงินนี้ ต้องส่งเป็นค่าเดินทางให้เมีย เพื่อเป็นค่าเดินทางเข้าไทย พี่เขาเลยเดินเท้ามาจากคลอง 4 เราก็เลยรับพี่เขามาด้วย

 

 

เราไปส่งพี่เขาที่ท่ารถวังน้อย ระหว่างทางมีคนใจบุญตีตั๋วให้พี่แล้ว และเราก็ช่วยเหลือตามกำลัง ที่เรามีและพามาส่ง ฝนก็จะตก มาได้ครึ่งทางตกหนักมาก นึกถึงสภาพถ้าไม่เจอเราจะเป็นยังไง .. ไม่ได้อยากโชว์ คนไทยมีน้ำใจ

 

 

ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและอวยพรให้พวกเขาพบเจอแต่สิ่งดีดี

 

 

 

ขอบคุณที่ไม่ทอดทิ้งผู้ที่กำลังลำบาก

 

 

 

ขอบคุณ ข่าวเด่นภูมิภาคทั่วไทย กาญจนบุรี และ ผัดไทย กุ้งสด

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;