จนท.อุทยานฯ จับตัวเงินตัวทองกว่า 47 ชีวิต เข้ามาก่อกวนในบึงฉวาก

จนท.อุทยานฯ จับตัวเงินตัวทองกว่า 47 ชีวิต เข้ามาก่อกวนในบึงฉวาก

Publish 2019-07-12 13:33:04


ชาวเน็ตได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กเพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ขหล. พันท้ายนรสิงห์ เข้าจับสัตว์ป่าคุ้มครอง (เหี้...) สร้างความเดือดร้อนในศูนย์จัดการฯ บึงฉวาก เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 25 62 ที่ผ่านมา นายพจน์ ทับประทุมหัวหน้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์

 

  

ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาสัตว์เลื้อยคลาน (เหี้...) รบกวน ภายในศูนย์พัฒนาการจัดการ สัตว์ป่าบึงฉวาก จังหวัดสุพรรณบุรีโดยเจ้าหน้า ได้ดำเนินการกู้แร้วดักจับสามารถจับเหี้ยได้ 47 ตัว ตัวเหี้... ”หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ตัวเงินตัวทอง” ถือเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองจำพวกสัตว์เลื้อยคลานลำดับที่ 91 สงวน ห้ามเลี้ยง ซื้อ ขาย หรือครอบครอง ฝ่าฝืนมีความผิดมีโทษจำคุก 4 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือต้องจำทั้งปรับ

 


 อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์พร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ ถ้ามันทำคนอื่นเดือนร้อน ส่งมาให้ผมเลี้ยงพร้อมออกใบครอบครองให้ด้วยนะ พร้อมดูแลค้าบบบ, จะเอาเค้าไปอยู่ที่ไหนต่อคะซ่อนหรือรายงานความคิดเห็นนี้, เลิกคุ้มครองเหอะ สร้างความเดือดร้อน ข้อเสียมากกว่าข้อดี, ทำไมถึงคุ้มครองคะ ทุกวันนี้เหี้...มีเยอะมาก แล้วคนก็ไม่มีใครคิดจะครอบครองด้วย เข้าบ้านก็ให้กูภัยมาไล่จับ เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์