ประมวลภาพ รับร่างกัปตันพีท กลับบ้านเกิดอย่างสมเกียรติ(ภาพชุด)

ประมวลภาพ รับร่างกัปตันพีท กลับบ้านเกิดอย่างสมเกียรติ(ภาพชุด)

Publish 2019-07-12 14:02:10


จากกรณีน.ต.ณฤพล เลิศกุศล หรือ กัปตันพีท ครูการนักบินที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุบริเวณพื้นที่หมู่ 8 บ้านเกาะกลาง อ.เมืองเชียงใหม่ และบ้านป่าแดด อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ขณะทำการฝึกบินในพื้นที่การฝึก และกำลังนำเครื่องกลับที่ตั้ง แต่อากาศยานขัดข้องจนกระทั่งต้องมีการสละอากาศเย็นวานนี้

 ล่าสุด กองทัพอากาศ แจ้งว่า จะมีการเคลื่อนย้ายศพไปยังอาคาร 14 โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทำการชันสูตรศพ ก่อนเคลื่อนย้ายไปยัง ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ ฌาปนสถาน ทอ. วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขนเพื่อรับน้ำหลวงพระราชทานอาบศพ และรดน้ำศพ โดยระหว่างวันที่ 12-20 กรกฎาคม 2562 จะมีพิธีสวดอภิธรรม (เว้นวันที่ 16-17 กรกฎาคม) และมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ในเวลา16.00 น. ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัว และญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมกล่าวยกย่องวีรกรรม หลีกเลี่ยงนำเครื่องตกบ้านเรือนประชาชน ทำให้สละอากาศยานไม่ทัน และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และทรงรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ตลอด 7 วัน 

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารอากาศได้สั่งการให้คณะกรรมการตรวจสอบอากาศยานอุบัติเหตุกองทัพอากาศเข้าพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูล และตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว อีกทั้งได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการด้านสิทธิกำลังพล มอบให้แก่ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ดังนี้

-ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น

- ได้รับพระราชทานยศ เป็น พลอากาศโท และ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก ต.ช.

- เงินบำนาญพิเศษรายเดือน ประมาณ 33,304 บาท/เดือน

- เงินสงเคราะห์ข้าราชการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ราชการ และเงินสงเคราะห์อื่นๆ ประมาณ 3.4 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน