ทหารหนุ่มกลับบ้านเจอพ่อแม่กำลังทำนา เอ่ยทันทีไม่ต้องแล้วลูกจัดการเอง

ทหารหนุ่มกลับบ้านเจอพ่อแม่กำลังทำนา เอ่ยทันทีไม่ต้องแล้วลูกจัดการเอง

Publish 2019-07-12 15:07:41


เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ชื่นชมกันอย่างมากมายในโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อลูกชายคนหนึ่งกลับจากทหาร และเมื่อเขาเดินทางถึงบ้านพบว่าพ่อกับแม่กำลังทำนาอยู่ ด้วยความเป็นห่วงไม่อยากให้พ่อและแม่ต้องเหน็ดเหนื่อย จึงได้บอกว่าเดี๋ยวจะเอาเงินที่ได้จากการเป็นทหารนั้นมาช่วยพ่อแม่ โดยนำเงินดังกล่าวไปจ้างคนมาทำนาช่วย พ่อกับแม่จะได้พักผ่อน


  

โดย รายละเอียดดังกล่าวระบุว่า (หนุ่มคนนี้กลับมาจากทหาร) พอมาถึงบ้านเห็นพ่อกับแม่กำลังดำนาอยู่ พอลูกคนนี้เห็นแม่ ลูกบอกแม่ว่า พอเถอะไม่ต้องทำ กลับไปอาบน้ำนอนที่บ้าน เดี๋ยวลูกจะเอาเงินที่ได้จากการเป็นทหาร มาจ้างคนดำนาให้ ถึงแม้เงินลูกจะน้อยก็ต้องยอมให้พ่อและแม่สบาย พ่อกับแม่ยิ่งหมดกับลูกเหนื่อยกับลูกมาเยอะแล้ว (ถึงพ่อแม่ไม่มีกินก็ต้องยอมให้ลูกกินก่อน) เพราะแม่เป็นห่วงลูก (ขอขอบคุณ หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กลมทหารราบที่ 3 ที่ฝึกให้คนเป็นผู้นำคนได้ ขอบคุณจากค่ายพระยอดเมืองขวาง)

 

 อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย ต่างชื่นชมพฤติกรรมของลูกคนนี้ อาทิ  ป้าดๆๆๆผู้บ่าวทางบ้านได่น้อนิเป็นตาเอามาเฮดแนวแท้ละหือ, มีลูกอย่างชื่นใจมากเลย, อ่านแล้ว​ ชื่นใจกับ​ นํ้าใจของ​ ทหาร​ ซึ่งเป็นลุกชาย.., สุดยอดมาเลยน้องชาย, กตัญญูต่อพ่อแม่แบบนี้อยู่ที่ไหนก็เจริญ ๆ นะลูก เป็นต้น

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน