หนุ่ม 19 ต้องดูแลน้องสาว ขอบคุณน้ำใจหลั่งไหลช่วย (คลิป)

Publish 2019-07-12 16:14:42


จากกรณีที่ ชาวเน็ตได้แชร์เล่าความลำบากของหนุ่มวัยรุ่นอายุ 19 ปีคนหนึ่งที่มีชีวิตที่แสนจะน่าสงสาร เนื่องจากว่าไม่มีโอกาสที่จะได้เรียนหนังสือต่อเหมือนเพื่อนๆ เพราะต้องดูแลน้องสาวที่พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งเหลือเขาเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียว
โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้เล่ารายละเอียดเอาไว้ว่า "อยากผูกคอตายเพื่อหนีปัญหา แต่เห็นสายตาน้องสาวแล้วทำไม่ได้... น่าสงสาร พ่อแม่ตายจากไปแล้ว เด็กชายต้องรับจ้างร้องเพลง หาเลี้ยง น้องพิการ เพียงลำพัง

 

 


เรื่องราวของน้องเอฟไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะพ่อและแม่ของน้องได้เสียชีวิตลง และเมื่อไม่นานมานี้ คุณตาของน้องก็เพิ่งเสียชีวิตไป จึงทำให้น้องต้องคอยเลี้ยงน้องสาวอายุ 3 ขวบ เพียงลำพัง จนบางครั้งมันก็มีอาการท้อแท้และนย้อยใจในโชคชะตาจนอยากจะหยุดหายใจไปซะ แต่เมื่อเหลือบไปเห็นน้องสาวแล้ว เด็กหนุ่มวัย 19 คนนี้กลับเลือกที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

 


อ่านข่าว - วอนสังคมช่วยเหลือ หนุ่มวัย 19 สู้ชีวิตทำทุกอย่างดูแลน้องสาว 
 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์คลิปที่ได้นั่งพูดคุยกับน้องเอฟ พร้อมระบุข้อความว่า "ขอบคุณ ผู้ใจบุญทุกๆท่านนะคะ ตอนนี้ ขอยุติการรับความช่วยเหลือ เนื่องจากครอบครัวน้องเอฟได้รับความช่วยเหลือจากสายธารน้ำใจของผู้ใจบุญ อย่างท่วมท้น ซึ่งเพียงพอที่จะดำรงชีวิตแล้ว (จึงขอปิดบัญชี) น้องเอฟ จะใช้ความสามารถด้านการแต่งหน้า เกล้าผม ประกอบอาชีพต่อไป"

 

 

 

 

ทั้งนี้ในคลิปน้องเอฟยังได้ร้องเพลงที่เค้นออกมาจากหัวใจให้ได้ฟังกัน ซึ่งเพลงที่นต้องเอฟได้ขับร้องนั้นมีชื่อว่า วอนรัก ของศิลปินในดวงใจอย่าง ยอดรัก สลักใจ แต่ทว่าด้วยความตื้นตันในหัวใจจึงทำให้น้องเอฟไม่สามารถเค้นอารมณ์และน้ำเสียงออกมาได้เนื่องจากเพลงนี้ น้องเอฟได้ขับร้องในวันงานศพของคุณแม่ จนพี่นางฟ้าซาลอนจะต้องพูดให้กำลังใจอีกครั้ง

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;