ชายสู้ชีวิต แม้พิการหูหนวกพูดไม่ได้ เข็นรถเดินขายไอศกรีมถึงดึกดื่น

ชายสู้ชีวิต แม้พิการหูหนวกพูดไม่ได้ เข็นรถเดินขายไอศกรีมถึงดึกดื่น

Publish 2019-07-12 18:53:48


ชาวหาดใหญ่-สงขลา วอนช่วยอุดหนุนชายพิการสู้ชีวิตที่คนในพื้นที่มักจะเห็นเขาเดินเข็นรถเข็นขายไอศกรีมอยู่ริมถนน แม้มีความบกพร่องทางร่างกายแต่จิตใจยังสู้ เดินหน้าทำมาหากินด้วยอาชีพสุจริต

 เรื่องราวของชายสู้ชีวิตได้ทางเพจ HatyaiFocus - หาดใหญ่โฟกัส นำมาเผยแพร่เพื่ออยากประชาสัมพันธ์ให้คนในพื้นที่ช่วยกันอุดหนุนชายคนนี้

 

 

ทางเพจเล่าเรื่องราวของชายคนนี้ว่า วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ทีมข่าวมีเรื่องดีๆมาประชาสัมพันธ์เพื่ออยากให้คนในพื้นที่ช่วยเหลือคุณลุงหูหนวกและพูดไม่ได้ เขามักจะเดินขายไอศกรีมด้วยการเดินเข็นรถตั้งแต่ในตัวเมืองหาดใหญ่ไปจนถึงกองบิน 56

 

 โดยทางเพจเล่าอีกว่าคุณลุงจะเดินเร็วกว่าคนปกติเนื่องจากต้องเดินขายทั้งขาไปเเละขากลับ โดยจะเดินทางกลับถึงบ้านประมาณ 20.00 น.

 

 

นอกจากนี้ยังมีทางเพจหาดใหญ่โฟกัสเข้ามาร่วมแชร์เรื่องราวของคุณลุงคนนี้ว่า "จะเจอลุงเข็นขายไอศกรีมบ่อยมากบริเวณท่าเคียน ซึ่งลุงจะมีป้ายติดไว้ที่ด้านหลังว่า "ผมพูดไม่ได้เเละหูหนวก ถ้าจะซื้อกวักมือเรียกผม ขอบคุณครับ" ปกติคุณลุงแกเป็นคนอัธยาศัยดียิ้มแย้มแจ่มใส หากใครพบเห็นคุณลุงคนดังกล่าวสามารถช่วยเลือโดยการอุดหนุนได้ ถือได้ว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน "

 

 

ขอบคุณ HatyaiFocus - หาดใหญ่โฟกัส

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชายพิการมาซื้อไม้ค้ำยัน แต่เงินไม่พอ

ชายพิการไร้แขน แต่ไม่ไร้พรสวรรค์ รังสรรค์ภาพในหลวง ร.9 (คลิป)

ชายพิการ เดินแจกแซนวิส เนื่องในวันเกิด กลางแยกไฟแดง

สาวจอดรถติดไฟแดง เจอชายพิการทำขนมแจกฟรี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน