หนุ่มข้องใจหนักเพื่อนรุ่นพ่อ ขี่จยย.โดนปาดหน้าเสียหลักชนล้มสาหัสแล้วหนี

หนุ่มข้องใจหนักเพื่อนรุ่นพ่อ ขี่จยย.โดนปาดหน้าเสียหลักชนล้มสาหัสแล้วหนี

Publish 2019-07-14 11:43:02


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมากเมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่รุ่นพี่ของเขาได้ถูกรถยนต์ปาเจโร่ คันหนึ่งชนเข้าอย่างจังทำให้กระดูกซี่โครงหักไปหลายซี่ ไม่พอหลังชนเสร็จขับหนีดีที่มีพี่อีกคนหนึ่งขับตามไปทัน ตอนคุยกันบอกคุยดีแต่พอไปคุยกันที่โรงพักกลับพลิกลิ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ ให้ความไม่ตรงกันทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาประมาทร่วม เพราะไม่มีหลักฐานอะไรเลย จึงได้มาโพสต์เป็นอุทาหรณ์โดยโพสต์เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "เมื่อคืนหลังกลับมิตติ้ง แวะกับพี่ๆในกลุ่มกินข้าวต้มข้างทาง ในซอย พัฒนาการ 30 เกือบขี่ถึงร้านแล้ว อีกแค่ซอย เกิดเหตุหน้าแม็กโคร เวลา 4 ทุ่มครึ่งกว่าๆ เนื่องจาก ป๋า เป็นผู้ใหญ่ในกลุ่มเจอ ปาเจโร่ ปาดหน้า จากเลน 1 มาเลน 2 ทำให้ มอไซต์ของป๋าชนเข้าตรงมุมข้างขวาหลังรถ เสียหลักรถชนที่กั้นกลางถนน ตัวป๋าหลุดออกจากรถนอนนิ่งไป เข้า รพ. อาการตอนนี่นอนอยู่ รพ. ซี่โครงหักไป 2"

 


"ส่วนคนขับปาเจโร่ ขับหนีสิครับ ลงอุโมงพัฒนาการไป เกือบจะออกอุโมงและขับหายไปแล้ว ดีที่พี่ในกลุ่ม ขี่ไปตามมาได้ คนขับเป็นผู้ชายวัยคุณพ่อแล้ว บอกตกใจมาก กลัว เพราะมีลูก (แต่มึงไม่ห่วงป๋ากูเลยนะ) ที่ #ขับหนีเพราะรถไม่มีประกันไม่มีใบขับขี่ (โอ้โห) เจ้าตัวขอโทษและบอกจะรับผิดชอบให้ทุกอย่าง และบอกตัวเองผิดเองพอจบเรียกประกัน พาไปแจ้งความ ถึงที่โรงพัก ไอเรานึกว่าจะจบที่โดนฟ้อง แต่ป่าวครับ ผกก.ฟ้องว่าประมาทร่วม อ่าว! ทำไม ดูกันครับ (เป็นกรณีศึกษา)"

 


"1. ให้การไม่ตรงกัน คู่กรณีบอกว่า รถมอไซต์ขี่มาชนหลังตัวเองและตัวเองตกใจ จึงขี่ไปจอดข้างหน้า (ข้างหน้ามึงนี่ลอดอุโมงไปคงขี่หายแล้วนะ) 2.ไม่มีประกัน ไม่มีใบขับขี่ ไม่เกี่ยวกัน เนื่องจากเป็นความผิดของวินัยจราจร จึงไม่เกี่ยวกับคดี (โห ให้คนที่ไม่มีอะไรเลยขับได้ไง) 3. ถ้าขับหนี แล้วทำไมไม่ผิด เพราะไม่มีหลักฐานว่าหนี คู่กรณีอ้างอย่างอื่นได้ 4. การให้ปากคำไม่ตรงกัน ทำให้คดีเป็นประมาทร่วม"

 


"ซึ่งตอนนี้ก็กำลังขอกล้องวงจรปิดของ กทม. ความเหี้-ของคนขับรถเป็นล้านและเป็นบทเรียนอันมีค่า ให้กับพี่ๆคนอื่นๆ ทำอะไรเกิดอะไรต้องมีหลักฐานขัดเจน เพราะเราห่วงป๋ามาก วิดิโอ อะไร เราไม่มีถ่ายเลย คู่กรณีก็เล่นลิ้นใส่ อยู่หน้าพูดดี ลับหลัง เอาตัวรอด ไม่รับผิดชอบ อัพเดท ตอนนี้ป๋า ซี่โครงหัก 7 ซี่ คู่กรณีหาย ไม่มาเยี่ยม ลอยนวล"

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ที่จริงตอนเจอครั่งแรกน่าจะอัดคลิปไว้เป็นหลักฐานชั้นศาลก็ยังได้ พลาดไป จากขาวเป็นดำ ถ้าตามที่เจ้าทุกให้การ  มิตติ้งดื่มกันมาป่าวครับ คำพูดจากปากคำเพื่อนยากที่จะเป็นหลักฐาน รอดูกล้องดีกว่า

 

บ้างก็บอกว่า กรณีนี้ใครผิดใครถูกยังไม่ฟันธง แต่อยากบอกว่า รถราคาเป็นแสนเป็นล้าน กล้องติดรถ ราคาไม่กี่พันซื้อไม่ได้กันเลยเหรอ ลงทุนหน่อยเหอะครับ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาเถียง แถมไม่ต้องหงุดหงิดกับตำรวจด้วย มันเป็นอย่างนี้จริงๆ ต่อหน้าเราพูดอย่าง ต่อหน้าตำรวจพูดอีกอย่าง แล้วแผลร่องรอยที่รถยนต์ไม่มีเลยเหรอ เคยเห็นเคสแบบนี้เยอะ แล้วตำรวจมันมักจะเข้าข้างคนผิดตลอดเลย

 

ขอบคุณ Supaluk Intharapathom กระโหลกแดงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน