คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

Publish 2019-07-14 17:33:24


หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจเมื่อมีชายวัยกลางคน ถูกนายจ้างหักเงินค่าแรงทำงาน จนไม่มีเงินติดตัวพอจะเดินทางกลับบ้านเกิด จึงอาศัยโบถรถชาวบ้าน และเดินเท้าไปยังสถานีขนส่งในจังหวัดชลบุรี แล้วได้พบกับคนใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ มอบเงินให้กลับถึงบ้านปลอดภัย 
 

 

 


โดยในเฟซบุ๊ก กรุงชล เกตุพิบูลย์ ชื่อนี้พ่อตั้งให้ ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าบรรยายว่า "#คนไทยย่อมไม่ทิ้งกัน...ผู้สื่อข่าวอินไซด์ตำรวจชลบุรีพร้อมด้วยประชาชนที่พบเห็นเข้าเหลือคุณลุงวัย56ปีถูกนายจ้างหักค่าแรงหมดไม่มีเงินเหลือติดตัว จ.ชลบุรี


ลุงท่านหนึ่งทราบชื่อ นายทองเลา สุภเลิศ อายุ 56 ปีอยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 6 ต.โนนค้อ อ.โนนคูน จ.ศรีษะเกษ เดินมาขอความช่วยเหลือขอค่าโดยสารเพื่อที่จะกลับบ้านที่ต่างจังหวัดโดยไม่มีเงินติดตัวเลย


นายทองเลา ได้เล่าว่าตนเองมาจากบ้านที่จ.ศรีษะเกษ เพื่อมาทำงานในไร่อ้อยแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยการเหมาตัดอ้อย ส่วนนายจ้างคิดค่าแรงให้เป็นกอง กองละ 17 บาทต่อหนึ่งกอง จากนั้นนายทองเลาจึงขอเบิกเงินล่วงหน้าเพื่อมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก่อนแล้วจึงทำงานใช้หนี้นายจ้าง นายทองเลาเห็นทำงานเงินไม่เหลือใช้จึงอยากกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ก็เลยขอเบิกเงินส่วนที่เหลือที่นายทองเลาทำค้างไว้

 

คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

 

 

 

นายจ้างตรวจสอบดูการทำงานแล้วจึงคำนวณค่าแรงออกมา พร้อมหักส่วนที่นายทองเลาที่เบิกล่วงหน้า เหลือเงินเพียงร้อยกว่าบาท ไม่พอค่าโดยสารจึงขอไปตายดาบหน้า ไม่ขออยู่ทำงานอีก จากนั้นนายทองเลา ก็อาศัยโบกรถจากบ้านบึงมาลงแยกไฟแดงมาบโป่ง นอกนั้นจึงเดินทางด้วยเท้าจากแยกไฟแดงมาบโป่งเดินทางตามเส้นทางศุขประยูรเดินมาเรื่อยๆมาถึงหน้าหมู่บ้านสุขใจลิจล่าจึงขอความช่วยเหลือคนในละแวกนั้น...

 

 

 

คนไทยย่อมไม่ทิ้งกันรวบรวมเงินคนละเล็กคนละน้อยได้เงินเป็นจำนวน 2,570 บาท และได้มอบให้คุณลุง จากนั้นจึงนำลุงทองเลาไปส่งขึ้นรถเพื่อกลับไปยังที่หมายตามความประสงค์ของคุณลุงทองเลาต่อไป...

 

#ขอขอบคุณชุมชนหมู่บ้านสุขใจลิจล่า1 และเจ้าของกิจการร้านค้าข้างเคียงผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมกันบริจาคทุนทรัพย์ในครั้งนี้"

 

 

คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

 


ท่ามกลางชาวโซเชียล และชาวบ้านในพื้นที่ ได้เข้ามาแสดงความชื่นชม ในน้ำใจเล็กน้อยที่ยิ่งใหญ่ของคนในหมู่บ้าน ที่ได้ช่วยเหลือคุณลุงท่านนี้ พร้อมทั้งของให้ผลความดีที่ทำ ส่งผลให้ทุกคนร่ำรวยยิ่งๆ ขึ้นไป 

 

 

คุณลุงมาทำงานตัดอ้อยเมืองชลบุรี นายจ้างหักค่าแรงจนหมด
 

 

นายจ้างหักค่าแรงจนหมด ไม่มีเงินจะกลับบ้าน

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กรุงชล เกตุพิบูลย์ ชื่อนี้พ่อตั้งให้  , ข่าวอุบัติเหตุชลบุรี , ศูนย์ข่าวนิตยสารอินไซด์ตำรวจ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนูน้อยเก็บเงินแสนกว่าบาท นำส่งคืนเจ้าของ ก่อนปฏิเสธไม่รับสินน้ำใจ
-หนุ่ม 19 ต้องดูแลน้องสาว ขอบคุณน้ำใจหลั่งไหลช่วย (คลิป)
-ชื่นชม ตร.น้ำใจงาม ช่วยเหลือหนุ่มหน้าตาดี หลังทำกระเป๋าเงินหล่นหาย
-ชื่นชม 2 ผัวเมียรวยน้ำใจ เจอถุงเงินสด 5 แสนกว่าบาท รีบตามหาเจ้าของ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน