เจ้าตูบรอเจ้าของนาน 4 เดือน เห็นผู้หญิงวิ่งตามนึกว่าเป็นเจ้าของ สุดท้ายได้พบเจ้าของตัวจริงอีกครั้ง

Publish 2019-07-14 22:08:43


หลายคนรู้ดีว่าหากเราเป็นเจ้าของน้องหมาแล้ว น้องหมาก็จะติดตามคุณตลอดชีวิตและไม่ยอมห่างจากคุณ เดียวกับกับน้องหมาตัวนี้ เมื่อไม่นานมานี้บนท้องถนนแห่งหนึ่งของเกาหลีใต้ มีน้องหมาจรจัดตัวหนึ่ง มันเดินอยู่บนท้องถนนไปมาท่ามกลางน้ำฝนและไม่ยอมไปหาที่หลบ และที่น่าสงสารก็คือ ตราบเท่าที่มันเห็นผู้หญิงเดินผ่าน มันก็จะเดินตามหลังของผู้หญิงคนนั้นไป เพราะมันนึกว่าเธอเป็นเจ้าของของมัน มันรอเจ้าของอยู่ที่เดิมแบบนี้มาเป็นเวลานานถึง 4 เดือนและก็ไม่เคยได้เห็นหน้าของเจ้าของอีกเลย

 

 คนที่อยู่ละแวกนั้นเห็นขนของมันสกปรกและมันก็อยู่ที่ข้างถนนตลอดเวลา บางครั้งก็วิ่งไล่ตามรถ หรือไม่ก็นอนอยู่ข้างถนน ท่าทางของมันเหมือนกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่าง และดูเหมือนกำลังรอเจ้าของมารับมันกลับบ้าน ดังนั้นจึงคาดเดาได้ว่ามันถูกทอดทิ้งอย่างน่าสงสาร 

 

 

 

เจ้าของร้านละแวกนั้นเห็นมันน่าสงสาร จึงนำอาหารสุนัขให้มันกินทุกวัน แต่ท่าทางของมันดูเหมือนว่ากลัวที่จะถูกพาไปที่อื่น พอมีคนเข้าใกล้ตัวมัน มันก็รีบวิ่งหนีไป แต่เมื่อมันเห็นผู้หญิงเดินผ่าน มันก็จะเดินตามหลังของเธอไป

 

 

 หลังจากรายการ "Animal Farm" ของเกาหลีใต้ได้รับข่าว ก็จัดเตรียมกรงขนาดใหญ่มาและดักจับน้องหมาตัวนี้ได้อย่างสำเร็จ หลังจากนำไปตรวจที่โรงพยาบาล สัตวแพทย์ก็สังเกตเห็นหมายเลขโทรศัพท์ที่พิมพ์อยู่บนหูของมันเข้า จึงรีบโทรไปหาเจ้าของตามหมายเลขโทรศัพท์ คนที่รับสายเป็นผู้หญิง เธอตอบด้วยความประหลาดใจ "มันเป็นไปไม่ได้" ทางทีมงานจึงตัดสินใจขับรถไปหาเธอถึงบ้านเพื่อคอนเฟิร์มว่ามันเป็นน้องหมาของเธอหรือไม่

 

 

เมื่อทีมงานเปิดคลิปของน้องหมาให้ดู เจ้าของของมันก็พูดทั้งน้ำตาว่า "ใช่เลย มันเป็นน้องหมาของเรา" ที่แท้เจ้าของคนนี้เป็นคนเคยเลี้ยงน้องหมาตัวนี้มาก่อน แต่ได้ส่งให้เพื่อนเลี้ยงต่อตอนมันอายุประมาณ 6 เดือน ไม่คาดคิดว่าเพื่อนของเธอไม่ได้เลี้ยงมันดีๆ แถมยังละทิ้งมันอีก เธอรู้สึกเศร้าใจกับเรื่องนี้จริงๆ และต้องการรับน้องหมากลับมาเลี้ยงเอง

 

 

ในที่สุดน้องหมาตัวนี้ก็ได้กลับมาที่บ้านของเจ้าของเก่าอีกครั้ง ตอนแรกมันยังรู้สึกกลัวอยู่นิดๆ แต่พอเจ้าของเก่าได้ลูบหัวของมันเบาๆ มันก็นึกถึงช่วงเวลาที่ดีที่อยู่กับเจ้าของเก่าขึ้นมาทันที มันกระโดดด้วยท่าทางที่ดีใจและตื่นเต้น แถมยังขี้อ้อนกับเจ้าของอีกด้วย ก่อนเจ้าของจะเอ่ยอย่างสุดซึ้งว่า "จะไม่ปล่อยให้น้องห่างจากเราไปอีก" 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

สาวพาเจ้าตูบมาส่งให้คุณตาช่วยเลี้ยง หมาน้อยรีบอ้อน ฝากเนื้อฝากตัวจัดเต็มสุดๆ (คลิป)

สาวเที่ยวต่างจังหวัด เดินหลงทางบนเขา ได้เจ้าตูบมาช่วยพากลับที่พัก

เจ้าตูบเดินเข้ามารับบุญฟังพระเทศน์ พร้อมคนในโบสถ์(คลิป)

เจ้าตูบบางแก้วเล่นใหญ่ เมื่อพ่อบอกว่าไปอาบน้ำ ทิ้งตัวอ่อนระทวยทันที (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์