ดีเจพล่ากุ้ง ยันไม่ได้เจตนาให้ร้ายวัดดัง ร้านชาไข่มุก แจงแค่นำป้ายเก่ามาใช้ต่อ

ดีเจพล่ากุ้ง ยันไม่ได้เจตนาให้ร้ายวัดดัง ร้านชาไข่มุก แจงแค่นำป้ายเก่ามาใช้ต่อ

Publish 2019-07-15 09:43:33


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องบอกเลยว่าอายมากๆที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ในวัด และฐานะที่เราเป็นคนไทยและมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวบ้านเราแล้วต้องมาเจอกันอะไรแบบนี้ 


โดย ดีเจพล่ากุ้งได้ออกมาติติงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นวัดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื่องจากเจอทั้งขยะ รางหลอดไฟที่ทำโดยไม่ได้จัดเก็บไว้ให้ดีและดูรกหูรกตามากๆ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวยาวเยียดสุดๆ ระบุข้อความว่า "รับไม่ได้ครับ!!! ต้องขออนุญาติจริงๆ ถ้าการกล่าวติติงสถานที่ ที่เป็นวัด ในครั้งนี้ ของกระผม มันไปทำให้ใครรู้สึกไม่ดี หรือขัดแย้งกับบุคคลใด ผมต้องขอกล่าวขออภัยไว้ก่อนเลยครับแต่มันเห็นแล้ว มันปล่อยผ่านไม่ได้จริงๆครับ ขอพูดตรงๆ ไม่อ้อมค้อม"

 

 
"เพราะมันคือหน้าตาของประเทศ มันคือความละเอียดอ่อน มันคือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ที่เราจะต้องบอกกันนะครับ สถานที่คือวัดย่านเยาวราชนั่นเอง ผมมีโอกาสได้ไปถ่ายรายการมาครับ สิ่งที่เห็นตรงหน้า (คุณผู้อ่าน ดูรูปประกอบไปเลยนะครับ ผมคิดว่า รูปมันบอกอะไรไปเกือบหมดแล้ว) ตรงๆชัดๆ คือ สกปรกมากๆครับ การจัดการไม่ได้เลย ขยะหลายจุดมากๆ ไม่เก็บ"

 


"ปล่อยทิ้งไว้แบบไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยว มากมาย รางหลอดไฟ ผูกกับราวบันได แบบตามยถากรรม แถมดูเหมือนไม่ได้ใช้ด้วย มันรกมากๆครับมีไกด์พานักท่องเที่ยวมา 4 คน ตามรูป ก็แอบฟัง เขาอธิบาย ประวัติของวิหาร และมีซีนนึง เขาต้องเอามือแหวก ความเป็นมาจากป้าย ที่เก่าจาง ซีด และถูกบังไปแล้ว จากแผ่นป้ายโฆษณาของน้ำชาไข่มุกผมไม่ได้พูดลอยๆ เห็นปุ๊บ รีบหยิบมือถือมาถ่ายไว้พอดี"

 


"นักท่องเที่ยว ก็ต้องสอดสายตาเข้าไปอ่านประวัติ ของวิหาร แบบนี้เหรอครับ มันน่าอายไหม ยังๆ ยังไม่หมด พอเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ ก็เห็นขยะ ทุกซอกทุกมุม แบบไม่มีใครไยดี นักท่องเที่ยว ก็มาจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ติดทั้งขยะ ติดทั้งรางไฟ ที่ผูกไว้ทุกราวบันได แถมมีอะไรต่ออะไรไม่รู้ มาวางเกะกะไปหมด รกหูรกตาสุดๆ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ดีเจพล่ากุ้ง เหลืออดเห็นวัดดังเมืองกรุง ระดับอารามหลวง สภาพสกปรกจัดการเละเทะ
 ล่าสุด ดีเจพล่ากุ้ง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า ไม่ได้มีเจตนาให้ร้ายทางวัด แค่อยากให้เห็นตามความเป็นจริงเท่านั้น ถึงได้โพสต์ออกไปและยืนยันว่าเป็นการติเพื่อก่อจริงๆ 


ส่วนทางด้าน ผู้บริการร้านชาไข่มุกได้ติดต่อเจ้าของสาขาแล้ว ได้บอกว่า ป้ายที่เอาป้ายชาไข่มุกมาบังนั้นเป็นป้ายเก่าไม่ใช้แล้ว ทางร้านเห็นว่ายังใช้ได้อยู่เลยขอมาใช้ต่อ แต่ตอนนี้ทางร้านได้เอาป้ายออกแล้วเพื่อความเหมาะสม 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;