พ่อแม่ร่ำไห้ อาลัย น้องกุ๊กไก่ ลูกสาววัย19

พ่อแม่ร่ำไห้ อาลัย น้องกุ๊กไก่ ลูกสาววัย19

Publish 2019-07-15 10:08:14


เกิดเหตุการณ์สุดเศร้าที่ทำเอาครอบครัวหัวใจสลาย โดยที่บ้านเลขที่ 119 หมู่ 13 ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ได้มีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.หัทยา หงษ์ชารี อายุ 19 ปี หรือ “น้องกุ๊กไก่” นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนดงมูลวิทยา ซึ่งพ่อแม่ระบุว่าเสียชีวิตด้วยโรค ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

 

เสียชีวิต

 ซึ่งหลังจากเสียชีวิตคุณครูและโรงเรียนได้แชร์ข้อความและรูปภาพลงในเฟซบุ๊กมีผู้คนร่วมกดเศร้าและส่งข้อความแสดงความเสียใจจำนวนมาก ดดยพ่อของน้องกุ๊กไก่เล่าว่า วันที่ 9 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา น้องกุ๊กไก่ไม่สบาย ตนได้พาลูกไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี หมอที่คลินิกบอกว่าน้องกุ๊กไก่มีไข้และติดเชื้อ ถ้าทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ให้พาไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล

 

ไข้เลือดออก

 

ต่อมา วันพุธที่ 10 ก.ค. 62 ตนจึงพาลูกไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองกุงศรีเพื่อตรวจเลือด พอกลับมาบ้านก็พบลูกยังอาการไม่ดีขึ้น ต้องเช็ดตัวตลอดทั้งคืน กลางดึกลูกเกิดอาเจียน ตนจึงพาลูกกลับไปโรงพยาบาลหนองกุงศรีอีกครั้ง พยาบาลได้ทำการวัดความดัน วัดไข้ ให้ลูกสาว แล้วบอกกับตนว่าลูกสาวปกติดีความดันไม่มี

 

พ่อผู้เสียชีวิต

 และบอกว่าให้กลับไปบ้านก่อน พรุ่งนี้เช้าค่อยมาใหม่ แล้วพอกลับไปอีกครั้ง ลูกสาวเกิดอาการช็อก จึงส่งตัวลูกสาวของตนไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เมื่อไปถึง โรงพยาบาลกาฬสินธุ์แจ้งว่าน้องกุ๊กไก่เป็นไข้เลือดออก พอวันต่อมาก็ส่งตัวน้องไปยังโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และน้องกุ๊กไก่ก็เสียชีวิตในที่สุด

 

ความคิดเห็น

 

ทั้งนี้หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจต้อครอบครัว และแสดงความอาลัยแด่น้องกุ๊กไก่กันอย่างมากมาย.

 

คอมเม้น

 

เตือนภัย

 

ขอบคุณ : Ake Srisuwan / อีจัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ปีนี้คนไทยป่วยไข้เลือดออกแล้วกว่า 4 หมื่นราย
- คุณครูกางมุ้งให้เด็กนร. ป้องกันโรคไข้เลือดออก หลังมียอดผู้ป่วยทะลุ 3 หมื่นราย
- ครูสกลนครห่วงลูกศิษย์ตัวน้อย กางมุ้งในห้องเรียนป้องกันไข้เลือดออกระบาด
ไอเดียเจ๋ง ครูกางมุ้งให้นักเรียน ขณะสอนหนังสือ ป้องกันไข้เลือดออก
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์