ฝูงฉลามหูดำนับร้อย โผล่แหวกว่ายน้ำตื้นริมชายหาดเกาะห้อง จ.กระบี่

ฝูงฉลามหูดำนับร้อย โผล่แหวกว่ายน้ำตื้นริมชายหาดเกาะห้อง จ.กระบี่

Publish 2019-07-15 10:43:25


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีจังหวัดกระบี่ ได้บันทึกภาพฝูงฉลามหูดำกว่า 100 ตัว ว่ายน้ำจับปลาเล็กบริเวณน้ำตื้นชายหาดข้างท่าเรือ หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัดกระบี่เอาไว้ได้ โดยฉลามฝูงดังกล่าว มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1-1.50 เมตร ซึ่งฉลามหูดำใช้เวลาขึ้นมาหาอาหาร 30 นาที จึงว่ายน้ำกลับลงไปยังบริเวณน้ำลึก ถือว่าเป็นเรื่องราวที่บ่งบอกเลยว่าเกาะห้องมีความอุดมสมบูรณ์มากจริงๆ

 

ฉลามหูดำ


ส่วนทางด้าน นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีจังหวัดกระบี่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "การที่จะพบเห็นฝูงฉลามหูดำขึ้นมาว่ายน้ำหาอาหารริมชายหาดไม่บ่อยนัก ส่วนใหญ่จะในช่วงอากาศเปิดและน้ำขึ้นไม่สูง และจะพบในช่วงเช้าเท่านั้น แต่ครั้งนี้มีจำนวนมากที่สุด มีกว่า 100 ตัว ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ เข้ามากินสัตว์น้ำขนาดเล็กใกล้ชายฝั่ง ส่วนใหญ่ฉลามหูดำอาศัยบริเวณน้ำลึกและออกหาอาหารในช่วงกลางคืนรอบๆ หมู่เกาะห้อง ที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์"

 

ฉลาดหูดำออกหากิน


 "เจ้าหน้าที่ได้มีการคุมเข้มห้ามทำประมงบริเวณหมู่เกาะแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งฉลามหูดำไม่ทำร้ายคน จึงไม่มีปัญหากับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาและนับว่าน่ายินดี เพราะในการพบฉลามหูดำ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของทะเลในบริเวณหมู่เกาะห้อง ภายในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีแห่งนี้"


ขอบคุณ sanook.com

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- พบพะยูน หนักกว่า 400 กก. ลอยกลางทะเลกระบี่
- หนุ่มโชคดี พบอำพันทะเล​ หลังออกเรือไปทำประมงในพื้นที่ของเกาะตะรุเตา
- ชื่นชมไต๋เรือประมง ลากอวนติดฉลามวาฬพ่อ แม่ ลูก รีบกันช่วยเหลือปล่อยสู่ทะเลอย่างปลอดภัย
- ชาวประมงช่วยเต่าติดอวนกลางทะเล มันจึงตอบแทนด้วยเลขเด็ด 2 ตัว(คลิป)
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์