เจ้าบ่าววัย 74 ยกขันหมายไปสู่ขอเจ้าสาววัย 70 ปี

เจ้าบ่าววัย 74 ยกขันหมายไปสู่ขอเจ้าสาววัย 70 ปี

Publish 2019-07-15 13:00:33


เรียกได้ว่าความรักสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยจริงๆ เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ สำหรับเรื่องราวของชาวบ้านโคกสะอาด จ.สระแก้ว ที่พากันร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวรุ่นใหญ่ป้ายแดง โดยเจ้าบ่ายวัย 74 ปี ที่ยกขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาววัย 70 ปี ซึ่งแต่งตามประเพณีไทย

 

 งานนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะสมัยหนุ่มๆสาวๆทั้งคู่เคยเป็นคู่รักกันมาก่อน แต่ก็ไม่ได้แต่งงานกัน ต่างฝ่ายต่างไปมีครอบครัว คุณตาชื่อวิลัยเป็นถึงอดีตผู้ใหญ่บ้านกระสัง เกษียณอายุเมื่อ 14 ปีที่ผ่านมา และเมียได้เสียชีวิตไปแล้วขณะที่ลูกๆ ก็ต่างไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว ตนจึงเป็นโสดคนเดียว 

 

 ส่วนตัวคุณเจ้าสาวชื่อสำเร็จก็เป็นโสดอยู่ตัวคนเดียว หลังสามีเสียชีวิตและลูกๆ แยกย้ายไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว บอกเลยว่าถ้าเป็นบุพเพสันนิวาสกันแล้วก็ไม่แคล้วกันแน่นอน คุณตาวิลัยและคุณยายสำเร็จมีโอกาสพบกันในงานบุญที่วัดจึงได้พูดคุยกันอีกครั้ง ทำให้เกิดความสนิทกัน 

 

 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้คุณตาวิลัยนึกถึงอดีตเมื่อตอนสมัยเป็นหนุ่มสาว รู้สึกมีความสุขเหมือนเป็นหนุ่มสาวตอนนั้น จึงได้ตัดสินใจมาสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี และแต่งงานตามประเพณี เพื่อเป็นแบบอย่างของคนรุ่นลูกรุ่นหลานอีกด้วยต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คู่รักดารา ที่ถือเคล็ดแต่งงานกันแบบเงียบๆ

ฟลุค เกริกพล ไม่อินงานแต่ง เพราะเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว

พลทหารหนุ่ม โชว์ร้องเพลงวันปิดการฝึก ก่อนเซอร์ไพร์สขอแฟนสาว แต่งงานกลางค่าย(คลิป)

โดม เมทัล เดินสายแจกการ์ดงานแต่งงาน หม่อมน้อย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน