ลูกค้าสุดเซ็ง ไปซื้อกุ้งที่ตลาด กลับพบสิ่งแปลกปลอมที่ก้าม

ลูกค้าสุดเซ็ง ไปซื้อกุ้งที่ตลาด กลับพบสิ่งแปลกปลอมที่ก้าม

Publish 2019-07-16 09:39:22


เพจบิ๊กเกรียนสอบถามไปยังแหล่งข่าว​ ที่​ อ.แม่สอด​ จ.ตาก​ บอกว่า​ ยังมีอยู่​บ้าง สังเกต​ กุ้งแม่น้ำก้ามโต ราคากิโลละ​ 400-500​ บาท​ แต่การแก้ปัญหาของทางการ​ นอกจากจะตั้งตราชั่งกลางเอาไว้ให้ชั่ง กันถูกโกงแล้ว​ หากลูกค้าสงสัย​ ขอให้ทางการใช้เครื่องตรวจโลหะ​ ตรวจได้​ สำหรับคนที่ซื้อไปแล้วเจอโลหะคล้ายตะกั่ว​ น่าจะไม่ได้สงสัยหรือสังเกตุ เพราะพ่อค้า​ แม่ค้าหัวใส​ จะใช้เทคนิคการ ลดราคา​ หรือแถมกุ้งมาเพิ่มให้​ จึงควรระวัง
เมื่อปรากฏเป็นข่าว​ ตำรวจท่องเที่ยว​ แม่สอด​ เดินทาวลงพื้นที่​ ตลาดริมเมย​ จุดผ่อนปรนการค้าร่วม​ระหว่างประเทศ เพื่อตรวจสอบหาข่าวทันที​ และประชาสัมพันธ์​ ให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังการซื้อสินค้า​แล้ว บรรยากาศ​ บริเวณตลาดริมเมย​ วันหยุดนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหล​ เดินทางไปเที่ยว​ และซื้อกุ้ง​ ซื้อปู​ จากพ่อค้าแม่ค้า​ ชาวพม่า​ เป็นของฝาก​ เพราะมีราคาถูก​ แต่ยังพบปัญหา​ นักท่องเที่ยวถูกโกงตาชั่ง​ ยัดดิน​ ถ่วงตะกั่ว​ เพื่อเพิ่มน้ำหนักกันอยู่บ้าง

 ส่วนผู้โพสต์​ทวิตเตอร์​ อธิบายเล่าถึงกุ้งยัดตะกั่ว​ ที่พบ ว่า​ ลักษณะ​ คล้ายกับตัดก้ามกุ้ง​ แล้วชุบตะกั่ว​ที่หลอมร้อน​ละลาย พอจับตัวเย็นลง​ ก้ามที่ชุบตะกั่วจะแข็งเป็นหิน ก่อนจะแทงฝังเข้าไปในตัวกุ้ง​ จะมองไม่เห็น​ ต้องใช้เครื่องตรวจจับ​โลหะจึงจะรู้​ และในรายของผั้โพสต์​ ได้ทำเมนูกุ้งเผา​ เผามมาดู​ พบก้ามกุ้งชุบตะกุ้งฝังอยู่ในเนื้อกุ้ง​ จึงได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยว​ ก่อนตัดสินใจซื้อกุ้งแม่น้ำจากเพื่อนบ้าน​ บริเวณตลาดริมเมย​ อ.แม่สอด​ จ.ตาก

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;