แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพ น้องฑีฆายุ เดินเท้าไปโรงเรียน หลังต้องย้ายบ้านเช่า

แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพ น้องฑีฆายุ เดินเท้าไปโรงเรียน หลังต้องย้ายบ้านเช่า

Publish 2019-07-16 13:19:34


เรียกได้ว่าหนูน้อยคนนี้ยิ่งโตยิ่งฉายแววเก่งขึ้นในทุกๆ วันสำหรับ น้องฑีฆายุ ลูกชายวัย 9 ขวบ ของนักแสดงสาวที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดตรองอย่าง แอนนี่ บรู๊ค เพราะนอกจากจะช่วยคุณแม่ทำน้ำพริกขายในแต่ละวันแล้ว หนูน้อยยังนำของไปขายที่โรงเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของคุณแม่ด้วยโดยก่อนหน้านี้ในวันครบรอบวันเกิดอายุ 9 ขวบของน้องฑีฆายุ ด้วยข้อความซึ้ง กลั่นจากความรู้สึกคนเป็นแม่ เพราะว่าไม่มีของขวัญราคาแพงๆ ให้ลูก แต่จะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุด 

 


อ่านข่าว : แอนนี่ บรู๊ค อวยพรวันเกิดลูกชาย อายุครบ 9 ขวบ  
 

 

และด้วยมรสุมชีวิตที่เกิดขึ้นกับครอบครัว แอนนี่ บรู๊ค ก็พยายามทำงานทุกอย่าง หาเลี้ยงลูกและครอบครัว เพราะแม่ก็มาป่วยลุกไปไหนไม่ได้เหมือนเดิม ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ไหนจะต้องดูแล น้องฑีฆายุ ลูกชายวัย 9 ขวบ อีก แต่น้องฑีฆายุก็ขยันช่วยแม่เอาของไปขายที่โรงเรียน เพื่อหารายได้อีกทาง

 

อีกทั้งเจ้าตัวได้พาคุณแม่กลับลูกชายย้ายบ้านใหม่ ไปอยู่บ้านที่เล็กลง ประหยัดเพื่อเอาตัวรอด โดยเขียนแคปชั่นว่า "ไปอยู่บ้านใหม่กันนะ ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้อะไรประหยัดได้ต้องประหยัด ทุกอย่างที่แอนตัดสินใจคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแม่และลูก ทั้งสองชีวิตที่ฝากไว้กับแอนขอให้ไว้ใจแอนนะ จะทำให้ดีที่สุด สู้ๆ I love you"

 

 

ล่าสุดถึงแม้ชีวิตของครอบครัวนี้ จะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่าง แอนนี่ บรู๊ค ก็ไม่เคยย่อท้อในโชคชะตา เพราะมีหน้าที่อันยิ่งใหญ่ในการเป็นเสาหลักให้กับคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคชรา และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องฑีฑายุ อยู่เป็นกำลังใจให้ฝันฝ่าทุกอุปสรรคมาได้

 

 และยังมีลูกชายที่คอยสู้ไปกับตัวเองในทุกสถานการณ์ เพราะแอนนี่ บรู๊ค ได้โพสต์ภาพเช้าวันจันทร์แรกหลังจากได้ย้ายบ้าน โดยเป็นภาพของลูกชาย น้องฑีฆายุ เดินทางเท้าไปโรงเรียน โดยมีเธออยู่เคียงข้าง พร้อมโพสต์แคปชั่นสุดซึ้งไว้ด้วยว่า 

 

 

“ความไม่สะดวกสบายบางประการในชีวิต สร้างให้คนเป็นที่เข้มแข็ง แม่ดีใจที่ฑีเข้าทุกสถานการณ์และปรับตัวได้อย่างดี โลกนี้มีอะไรอีกมาก คนที่เข้มแข็งจะอยู่ได้ไม่ว่าเจออะไรก็ตาม ไม่ต้องขับรถแล้วเดินไปโรงเรียนด้วยกันนะครับ ไม่ไกลได้ออกกำลังด้วย สมัยแม่เป็นนักกีฬาโรงเรียนวิ่งได้เหรียญทองเพราะเดินไปโรงเรียนนี่ล่ะ ที่โพสต์ชีวิตช่วงนี้ ไม่ได้ต้องการอะไร หวังเพียงอาจเป็นแรงกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งกันและกัน”

 

 

ท่ามกลางแฟนคลับที่เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจ และเชื่อว่าโตขึ้นน้องฑีฆายุจะเป็นคนดีมากๆ รักแม่ รักยาย เข้าใจความยากลำบาก ไม่งอแงแม่ ขอให้สักวันครอบครัวนี้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG  : annie_teekayu

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน