เชษฐ์ สไมล์ฯ ช่วยเหลือครอบครัวตกงานเดินทางกลับขอนแก่น ให้เงิน 500 บาท

เชษฐ์ สไมล์ฯ ช่วยเหลือครอบครัวตกงานเดินทางกลับขอนแก่น ให้เงิน 500 บาท

Publish 2019-07-18 10:03:42


เป็นอีกหนึ่งคนที่หมั่นทำความดีช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ซึ่งหากเราได้ติดตาม เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ผ่านเฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" จะเห็นว่าเจ้าตัวมักจะมีการเผยภาพหรือเล่าเรื่องประทับใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเด็กยากจนให้มีเงินเรียนหนังสือ ทำโรงทานคนยากไร้ หรือแม้กระทั่งการวิ่งมาราธอนการกุศลต่าง ๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตได้ดีคือการเดินตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียง

 
เชษฐ์ สไมล์ฯ ช่วยเหลือครอบครัวตกงานเดินทางกลับขอนแก่น ให้เงิน 500 บาท

 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" สงสารจับใจ แต่ก็ช่วยได้เท่าที่ช่วยได้ คนเราเลือกเกิดไม่ได้จริง ๆ คนยากไร้ ไม่มีช่องทางทำมาหากินเลย ในประเทศไทย ตอนนี้ตกงานกันเยอะมาก ๆ ครอบครัวของเด็กน้อย มาขอเงินผม เพื่อเติมน้ำมัน จะขี่มอเตอร์ไซค์ จากชลบุรี กลับไปอยู่ จ.ขอนแก่น เพราะตกงาน ผมก็พูดคุยกันสักพัก เข้าใจและเห็นใจ ก็ให้เงินไป 500 บาท

 

เชษฐ์ สไมล์ฯ ช่วยเหลือครอบครัว ให้เงิน 500 บาท

 

 ผมบอกว่า พี่ให้ได้เท่านี้นะ เพิ่งไปซ่อมรถมา เหลือเงินอยู่ 700 บาท อีก 200 บาท จะเอาไว้ซื้ออาหาร เลี้ยงหมาแมว พี่ไม่ได้กดตังค์มา พ่อแม่ของเด็กน้อย เค้าก็ดีใจมาก ๆ รับเงินไว้ และภรรยาเค้าหิวน้ำ ผมก็เอาน้ำในรถผม ให้ไป เท่าที่เค้าจะเอาไปได้

 

 

และผมก็ แนะนำย้ำเตือนสติ เค้าว่า คนลำบากกว่าเรา ยังมีมากมายนะ ยุคนี้แม้แต่ แม่ค้าหลายที่ ยังต้องนั่งร้องไห้ เพราะขายของไม่ได้ ดังนั้น เมื่อมีเป้าหมาย จะกลับไปขอนแก่น เพื่อทำมาหากิน ก็ขอให้มุ่งมั่นจริง ๆ และอย่าประมาทในการเดินทาง หานอนที่วัด ขอข้าวเค้ากิน เงินที่พี่ให้ เก็บไว้สำรอง อย่าเพิ่งเอาออกมาใช้ ให้ไปขอความเมตตา ค่าน้ำมันรถ ที่วัดต่าง ๆ ในเส้นทางที่ผ่าน บอกเหตุผลเค้าตรง ๆ เค้าคงต้องช่วยได้บ้าง..สู้ ๆ นะ
และเค้า ก็กราบลา ขอบคุณผม ผมก็อวยพร ให้เค้าโชคดีตลอดเส้นทาง

 


พวกเราก็เช่นกันครับ อย่าประมาทในการใช้เงิน ตอนนี้เศรษฐกิจ ไม่ดี ข้าวยากหมากแพง เราต้องประหยัด ใช้ในสิ่งจำเป็น อดใจไว้ เพื่อความอยู่รอด ในแต่ละวัน ให้มีความสุขก็พอ เหลือบ้าง ก็แบ่งปันทำบุญทำทานกันไปบ้าง คนเรา ไม่มีอะไรแน่นอน เกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมดา..บุญรักษา เทวดาคุ้มครองครับทุกท่าน

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โกลเด้นเคาะประตูขอความช่วยเหลือ ก่อนคลอดลูกน้อยเป็นของขวัญ
-กลุ่มบิ๊กไบค์ช่วยเปิดทางให้รถฉุกเฉิน ฝ่าสภาพจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ(คลิป)
-สาวพิการ ตกบันไดตั้งแต่ 4 ขวบ ซ้ำลูกชายยังเป็นเด็กพิเศษ วอนช่วยเหลือ
-สาวโพสต์ภาพคุณตาใจบุญ ช่วยหมาจรจัดแม้ตัวเองไม่มีแรง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;