เปิดหนังสือ ราชสกุลเทพหัสดินฯก่อนตั้งโต๊ะแถลง คดีแพรวา 9 ศพ

เปิดหนังสือ ราชสกุล"เทพหัสดินฯ"ก่อนตั้งโต๊ะแถลง คดีแพรวา 9 ศพ

Publish 2019-07-18 16:26:33


เรียกว่ากำลังเป็นกระแสที่สังคมจับตาเป็นอย่างมาก สำหรับคดีแพรวา สาวที่ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ คืนวันที่ 27 ธันวาคม 2553 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ และต่อมาทางผู้เสียหายที่ไม่เสียชีวิต ก็ออกมาเคลื่อนไหวว่า 9 ปีที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากผู้ก่อเหตุ 

 ล่าสุด ก่อนแถลงข่าวเย็นนี้ ได้มีการมอบหนังสือให้กับสื่อมวลชนก่อน ระบุว่า ราชสกุล "เทพหัสดินฯ" แถลงข่าว กรณีเรื่อง "คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ ในการเยียวยาผู้เสียหายกับข้อพาดพิงต่อ ราชสกุลเทพหัสดินฯ"ทางราชสกุลเพพหัสติณณอยุรยจัดแถลงข่าวในวันนี้ขึ้นเนื่องจากทางราชสกุลไม่เคยนิ่งนอนใจ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งต้องกราบขออภัยจากใจและขอขมาทุกท่านที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุในครั้งนั้นตลอดมาพวกเราไม่เคยลืมอุบัติเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนั้นตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ได้ผลักดันให้ทางครอบครัวของ แพรว หรือชื่อในขณะนี้นางสาวรวินภิรมย์ อรุณวงศ์ปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรมมาโดยตลอดไม่ให้หนีไปไหน และทางราชสกุลติดตามข่าวมาตลอด ได้ทราบว่านางสาวรวินภิรมย์ได้ถูกตัดสินให้รับโทษในคดีอาญาเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยความน้อมรับไม่เคยคิดหลบหนีเมื่อสอบถามไปทางครอบครัวของ นางสาวรวินภิมย์หลายครั้งได้รับคำตอบว่าคดีสิ้นสุดแล้วทุกครั้ง ทางราชสกุลจึงวางใจ และไม่ได้ติดต่อกับครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์เนื่องจากสมาชิกราชสกุลเทพหัสดินณ อธยานั้นมีลงทะเบียนไว้ร่วม 200 ครอบครัว แต่ละครอบครัวก็ได้แยกย้ายกันดำรงชีวิตตามลักษณะครอบครัวเดี่ยวในปัจจุบัน

 จนหลายวันที่ผ่านมาทางราชสกุลได้รับทราบพร้อมพี่น้องประชาชนว่าหลังจากคดีสิ้นสุดครอบครัวผู้ประสบเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อจกทางครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ ซึ่งตรงนี้ก็ขอขอบพระคุณ วรัญญู เกตซู หนึ่งในผู้ประสบหตุและพี่สื่อมวลชนหลายสำนักที่เป็นสื่อกลาง กระบอกเสียงส่งข่าวให้พวกเราได้รับทราบข้อเท็จจริง เมื่อได้ทราบข่าวแล้วพวกเราก็เรียกประชุมทันทีแต่เนื่องจากทางราชสกุลมีสมาชิกจำนวนมากการนัดหมายพร้อมเพรียงกันนั้นต้องใช้เวลเมื่อได้ทำการประชุมแล้วได้ข้อสรุปหลายประการซึ่งในขณะนั้นทางโลกโชเชียลก็มีการวิพากษ์วิารณ์กันอย่างรุนแรงถึงราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยาทั้งที่พวกท่านยังไม่ได้รู้จักพวกเราและยังไม่ทราบถึงความตั้งใจจริงที่เรียกประชุมทันทีที่ทราบข่าว บางท่านใช้คำพูดรุนแรง ไม่สุภาพพาดพิงถึงบรพบุรุษผู้ซึ่งล่วงลับไปแล้วทางผู้ใหญในราชสกุลจึงให้ข่าวกับทางสื่อหนึ่งว่าพวกเราไม่ได้นิ่งนอนใจ ทราบข่าวแล้วและกำลังเร่งดำเนินการกับเรื่องนี้ ขอวอนให้หยุดพาดพิงถึงบรรพบุรุษและราชสกุล เนื่องจากเป็นสิ่งผิดกฎหมายไม่อยากให้เกิดความแตกแยกแตกร้าวในสังคม
 

 

ที่ท่าน พล.อ.วิชญ์ออกมาตักเตือนการใช้วาจาในการแสดงความเห็นในโลกโชเขียล ในฐานะผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเพียงเท่านั้นจริงๆท่านป็นห่วงไม่อยากให้เรื่องราวบานปลายเนื่องจากสมาชิกราชสกุลมีหลายครอบครัวและจำนวนมากจริงๆ หากเกิดการพาดพิงถึงแบบไม่ยุติธรรมต่อบรรพบุรุษผู้ที่ล่วงลับไปแล้วนั้นสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิด พรบ.คอมฯ ทางเราไม่อาจทราบได้ว่าจะมีครอบครัวใดทำการร้องทุกข์ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในคณีขึ้นมาอีกจะเกิดเป็นปัญหาที่วุ่นวายไปกันใหญ่ ตัวบุคคลที่กระทำผิดที่ใช้นามสกุลเดียวกัน
นี้ เขาก็ยินยอมรับโทษดังที่จะได้เห็นจากการที่เขาได้น้อมรับปฏิบัติตามคำตัดสินในคดีอาญา ส่วนคดีแพ่งที่เพิ่งสิ้นสุดไปนั้นก็ยังไม่จบสิ้นกระบวนการทั้งหมดและทางผู้ประสบเหตุไม่ต้องกังวลเรื่องหมดอายุความ

และทาง พล.อ.วิชญ์เน้นย้ำอีกว่าขณะนี้ทางราชสกุลรับทราบและมีข้อสรุปท่านผู้ประสบภัยต้องได้รับการชดใช้อย่างแน่นอนทางเราจึงออกแถลงการณ์เพื่อแนะนำและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุหลังจากคดีสิ้นสุดแล้วในครั้งนี้ในวันนี้ทางราชสกุลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและกราบขอขมาต่อครอบครัวผู้ประสบเหตุอีกทั้งใคร่ขอแสดงน้ำใจมาณที่นี้ขอมอบกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ไว้สำรองใช้จ่ายในการติดตามบังคับคดีสืบทรัพย์ตามกฎหมายหลังจากนี้ต่อไปในนามราชสกุลเทพหัสดินณอยุธยาขอเรียกร้องให้ครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ น้อมรับปฏิบัติตามคำพิพากษ อีกทั้งเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างเรียบอยไปด้วยดีภายใต้คุณธรมและจริยธรรมอันดี และ

เมื่อคดีต่างๆสิ้นสุดลงไปแล้วขอวอนต่อสังคมในคราวเดียวกันนี้ให้โอกาสต่อนางสาวรวินภิรมย์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเพียงเยาวชนและไม่ตั้งใจให้เกิดอุบัติหตุดังกล่าวขึ้นจริงๆได้มีโอกาสแสดงความรับผิดชอบนอกจากไม่หลบหนีไปไหน และน้อมรับโทษทุกประการแล้วก็ขอให้ได้แสดงความรับผิดชอบจัดหาทรัพย์มาเยียวยาต่อครอบครัวผู้ประสบเหตุจนครบถ้วน

สุดท้ายนี้ทางราชสกุลทพหัสดินณ อยุธยากราบขออภัยขอขมาอีกครั้ง ต่อทุกครอบครัวทุกชีวิตที่เกี่ยวข้องในอุบัติเหตุตลอดจนกราบขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณามาร่วมในงานแถลงข่วกรุณาให้โอกาสพวกเราได้เรียนซี้แจงถึงประเด็นต่างๆ ในครั้งนี้ขอความสุข ความเจริญ จงบังเกิดแก่ทุกท่านขอแสดงความเสียใจ ขออภัยย่างสุดซึ้ง และกราบขอบพระคุณ

ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยาประวัติ ราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยาราชสกุลเทพหัสดินณอยุรยนั้นป็นสายพระปวงสืบเชื้อสายเดิมมาจากพระสัมพันธวงศ์เธอเจ้า
ฟ้าตันกรมหลวงเทพหริรักษ์ซึ่งเป็นพระโอรสลำดับที่1ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้าแก้วกรมพระศรีสุดารักษ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้าแก้วกรมพระศรีสุดรักษ์ทรงเป็นพระพี่นาง (พี่สาว) พระองค์รองในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้จุฬาโลกรัชกาลที่1สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้าแก้ว กรมพระศรีสุดารักษ์ทรงมีพระโอรสธิดากับเจ้าขรัวเงินแซ่ตันคหบดีชาวจีนที่สืบเชื้อสายมาจากขุนนางจีนในกรุงปักกิ่งทั้งหมด 6พระองค์โดยหนึ่งในพระธิดาของพระองค์คือสมเด็จพระศรีสุริเยนทรบรมราชินีพระนามเดิม บุญรอดเป็นพระอัครมเหสีในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยรัชกาลที่ 2
 

แถลงข่าวแพรว่า9ศพ

 

แถลงข่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ตั้งคำถามเสมอมา!! ส.ส.อนาคตใหม่ ชู 3 ประเด็น คดี "แพรวา" บทเรียนที่สังคมต้องทบทวน
- แม่ดร.เป็ด เหยื่อแพรวา ต้องขายมาลัยเลี้ยงชีพ หลังขาดเสาหลัก
- แฉข้อมูล แพรวา เปลี่ยนชื่อใหม่ แต่งงานกับคนใหญ่คนโต
- หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา9 ศพ ระบายความในใจ 9 ปีไม่เคยเหลียวแล
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน