หนูน้อย ป.6 หยุดเรียน เฝ้าพ่อป่วยหนัก ไร้ญาติ แถมมีเงินติดตัวแค่ 50 บาท

หนูน้อย ป.6 หยุดเรียน เฝ้าพ่อป่วยหนัก ไร้ญาติ แถมมีเงินติดตัวแค่ 50 บาท

Publish 2019-07-18 17:42:01


เรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่ง ออกตามหาแม่ เพราะตอนนี้พ่อของเขาป่วยหนักเข้า ไอซียู เด็กน้อยคนนี้อาศัยอยู่กับพ่อแค่2 คน ตอนนี้น้องต้องลาโรงเรียน มาเฝ้าพ่อของเขาคนเดียว ญาติก็ไม่มี โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ Kittipong Suwannapruek ได้โพสต์ โดยได้ระบุข้อความว่า

 ต้องการช่วย ไม่ได้ต้องการชื่อเสียง #ฝากแชร์ให้ถึงญาติน้อง ตามหาญาติของน้องหนึ่ง ยุชั้นป.6 โรงเรียนบ่อน้ำร้อน เด็กดีมาก น่ารัก แต่ไม่ค่อยกล้าพูด อาจจะเพราะเกรงใจ ซึ่งผมก็ถามว่าน้องมากับคัย อยู่กับไค น้องบอกมาเฝ้าพ่อ ไม่มีญาติ แม่แยกทางกับพ่อ ตอนผมเกิดแม่เอาผมไปทิ้งไว้ที่วัด พ่อไปเอากลับมาอยุ่ด้วย อาศัยอยุ่ในบ้านพักคนงานในโรงไม้ ผมอยู่กับพ่อสองคน วันนี้พ่อไม่สบายหนัก รักษาตัวอยู่ ยอมขาดเรียนมาเฝ้าพ่ออยุ่4วันแล้ว 

 กินข้าวจากอาหารของโรงบาล ซึ่งอาการพ่อตอนนี้ยังไม่ทราบ แต่รุ้จากหมอว่าพ่ออาการหนัก ปลุกก็ไม่ตื่น อาการเป็นไงผมไม่มั่นใจนะครับ ที่โรงบาลกาญจนดิษฐ์ สอบถามข้อมูลเบื้องต้น น้องมีเงิน 50 ไว้ซื้อข้าว กับ200กว่า ไว้สำหรับค่ารักษาพ่อ ผมฟังแล้วน้ำตาลุกผู้ชายเอ่อนองเลย ผมว่าชีวิตผมแย่แล้ว เจอสิ่งที่แย่กว่า พูดไม่ออกครับ ผมช่วยได้เท่าที่ช่วย ผมให้น้องไว้กินข้าว 200และแม่ผมทำกับข้าวมาให้ก็แบ่งให้น้องกิน ซื้อขนม นมให้เผื่ออยากกิน ส่วนค่ารักษา ยังไม่รุ้ว่าเท่าไรแต่ผมก็จะช่วยให้ดีที่สุด ขอบคุณเพื่อนๆที่ทำงานพ่อน้อง ที่ซื้อของมาเยี่ยม มาฝาก

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว Kittipong Suwannapruek

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คู่รักบังเอิญเจอวัดเก่า หลวงพ่อป่วยจนผอมโซจำวัดอยู่รูปเดียว ไม่ค่อยได้ฉันเพราะไปบิณฑบาตไม่ไหว

แคนดี้ รากแก่น ร่ำไห้ พ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ไร้อาการบอกล่วงหน้า

สาวโพสต์เรื่องราวเคยอาย มีพ่อป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม ก่อนรู้ว่ารักท่านขนาดไหนเมื่อเกือบสาย

-หนุ่มน้อยวัย 17 ยอดกตัญญู หยุดเรียนขายกาแฟ หาเงินรักษาพ่อป่วยเป็นอัมพาตติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน