แซม นักวิ่งสู้โรค อัพเดทอาการป่วยมะเร็งซ้ำ ก้อนเนื้อโคนลิ้นใหญ่ขึ้น กินข้าว หายใจลำบาก

แซม นักวิ่งสู้โรค อัพเดทอาการป่วยมะเร็งซ้ำ ก้อนเนื้อโคนลิ้นใหญ่ขึ้น กินข้าว หายใจลำบาก

Publish 2019-07-19 13:49:54


จากกรณี นายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ แซม นักวิ่งสู้โรคมะเร็ง ซึ่งเคยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชื่อ "Nattapol Semsuwan" ระบุว่า ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 มิถุนายน ผมจะต้องเข้ารับการวางยาสลบเพื่อผ่าตัดครับ คุณหมอสงสัยว่า มะเร็ง ที่สงบไป 10 กว่าปี อาจจะฟื้นคืนกลับมาที่บริเวณโคนลิ้น ปกติผมพูดไม่ชัดจากผลข้างเคียงของโรคสตีเว่นจอนห์นสันอยู่แล้ว ตอนนี้ยิ่งพูดไม่ชัดเข้าไปใหญ่ ทานอาหารแทบไม่ได้เลย ทำให้น้ำหนักตัวที่มีอยู่น้อยนิด ยิ่งกลับเหลือน้อยลงไปอีก

  

โดย ต่อมา นายณัฐพล ได้เปิดเผยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดว่า ผลผ่าตัดออกมา แล้วครับ ผ่าตัดไม่สำเร็จผมมีสภาพเลือดออกเยอะระหว่างจนผ่าตัดจนผ่าตัดต่อไม่ได้ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราช สู้กันต่อไป ขอบคุณแอ้มที่อยู่ข้าง ๆ เสมอ ขอบคุณที่สอนได้รู้ว่าถ้าผมอดทนกับแอ้มได้ ผมจะอดทนกับทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้ ภาพนี้เพิ่งฟื้นขึ้นมาจากยาสลบ #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #สู้ต่อไปไม่ท้อ #หนักกว่ามะเร็งก็เอ็งนี่ล่ะ (อ่านข่าว : แซม นักวิ่งสู้โรค โพสต์ล่าสุดผลตรวจชิ้นเนื้อ แพทย์ยืนยันเป็นมะเร็ง)

 

 ล่าสุด นายณัฐพล เปิดเผยถึงอาการป่วยว่า...ไม่ได้เขียนอัพเดทอาการนานเลย​ ผมเริ่มเขียนไม่ไหวแล้วครับ บริเวณโคนลิ้นของผมมีก้อนเนื้อขนาด​ 5.4x5x7 เซนติเมตรติดอยู่​ เป็นก้อนเนื้อที่มีขนาดใหญ่จนน่าตกใจ​และก้อนเนื้อที่มีขนาดใหญ่นั้น กดทับเส้นประสาทของผม ผลก็คือความเจ็บปวดอย่างหนักในบริเวณช่องหูด้านซ้ายคลุมพื้นที่ทั่วบริเวณศีรษะด้านข้างของผม หลายครั้งที่ความปวดนั้นกลั่นน้ำตา​ คั้นน้ำลายของผมให้ไหลออกมาโดยที่ผมไม่สามารถควบคุมตัวเองใด ๆ​ ได้เลย

 

 

นอกจากกดทับเส้นประสาทแล้ว​ ก้อนเนื้อยังบังหลอดลมและหลอดอาหาร​ ทำให้ผมไม่สามารถหายใจได้สะดวก​ และทานอาหารแบบคนปกติแทบไม่ได้เลย ตอนนี้ทานได้เพียงอาหารทางการแพทย์เท่าน้ัน น้ำหนักผมลดหายลงไปเกือบ​ 9​ กิโลกรัม​ และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผมไม่มีเรี่ยวแรงในวันนี้

 

วันอังคารหน้าผมจะต้องแอดมิทที่ศิริราช​ เพื่อทำการผ่าตัดใส่สายอาหารเพื่อให้อาหารผ่านทางสายยางทางช่องท้อง​ และอาจจะต้องพิจารณาถึงการเจาะช่องคอเพื่อช่วยเรื่องการหายใจ​ อยากเรียนให้พี่ ๆ​ ทุกคนทราบว่า​ ค่าผ่าตัดและค่าพักรักษาตัวดูอาการ​ของผมในครั้งนี้​ เป็นค่าใช้จ่ายที่พี่ ๆ​ ทุกคนช่วยบริจาคเข้ามา​

 

 

ขอขอบคุณในน้ำใจของพี่ ๆ​ ทุกคนที่เมตตา ผมจะสู้ในส่วนของผมให้ดีที่สุด ขอบคุณครับ​ #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #เพราะเราไม่ได้สู้อยู่คนเดียว

 

 

ขอบคุณ : Nattapol Semsuwanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน