หนุ่มอัดคลิปแฉชายแต่งเต็มยศ อ้างตัวเป็นจนท.มูลนิธิฯเดินเรี่ยไร

Publish 2019-07-19 19:25:44


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์เหตุการณ์ที่ชายแปลกหน้าสองคนอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิแห่งหนึ่งยืนประกาศหาเงินบริจาคเรี่ยไรเงินประชาชน ซึ่งหนุ่มคนที่อัดคลิปเห็น จึงเข้าไปบอกให้ออกจากพื้นที่ ถ้าไม่ออกจะแจ้งตำรวจ 
 โดยเจ้าของเฟซบุ๊กซื่อ หมูฉึกฉึก กู้ภัยพญาไทศูนย์ศูนย์หก ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า "ไอ้...บอกว่าจะรอแล้วมึงหนีทำไมหลอกลวงชาวบ้านไปวันๆไอ้พวกเห็บหมา" ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปเป็นช่วงเวลาค้าขายของพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ยังมีชายแปลกหน้า 2 คน ถือโทรโข่งพร้อมกับประกาศเชิญชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค

 

 


แต่แล้วก็มีเสียงชายคนหนึ่งในบริเวณนั้นพูดขึ้นมาว่า "จะออกไปจากพื้นที่ดีๆ หรือจะให้แจ้งตำรวจ" จนชายแปลกหน้า 2 คนนั้นชะงักก่อนที่ชายผู้ถือโทรโข่งพูดจะหันหน้ากลับมาพร้อมกับพูดโต้ตอบไปว่า "แจ้งไปเลยพี่ แจ้งเลย เพราะผมมีใบอนุญาต แจ้งมาเลยเดี๋ยวผมรอด้วย ไม่ทำไม่มีใครว่าผมไปบังคับเค้าหรอ"

 

 


 ก่อนที่ชายในพื้นที่จะบอกกลับไปว่า ไม่ได้บังคับแต่คุณหลอกลวง มันไม่มีหรอกมูลนิธิฯที่ออกมาเรี่ยไรเงินประชาชนแบบนี้ แต่เห็นทีว่าทั้งคู่จะแสดงจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน เพราะทางฝ่ายคนในพื้นที่ก็ยืนยันในสิ่งที่ ชาย 2 คนนั้นทำว่าไม่ถูกต้อง ในขณะที่ชายแปลกหน้า 2 คนนั้นก็ยืนยันเสียงแข็งว่าเขาทั้งสองทำตามกระบวนการกฎหมายถูกต้องทุกอย่าง จนเกิดการท้าทายใหแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกันขึ้น

 

 

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์แล้ว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ด้วยความโมโหเนื่องจากหลายคนมองว่า การที่แอบอ้างมูลนิธิฯและออกมาของบริจาคกับประชาชนที่มีน้ำใจและจิตศรัทธาจริงๆ แบบนี้มันไม่ถูกต้อง ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า คราวก่อนมา ขับรถหนียังหมาเลยครับ พร้อมกับภาพหลักฐานว่าเคยเจอกลุ่มนี้ทำพฤติกรรมแบบนี้มาแล้วหลายครั้งแล้ว

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก  หมูฉึกฉึก กู้ภัยพญาไทศูนย์ศูนย์หกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน