เผยคำพูด เสี่ยโป้ เช้าวันนี้ พร้อมให้ทนายยื่นเงินประกัน 2 แสนบาท

เผยคำพูด เสี่ยโป้ เช้าวันนี้ พร้อมให้ทนายยื่นเงินประกัน 2 แสนบาท

Publish 2019-07-20 10:48:25


จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ 19 ก.ค. 62 ตำรวจ บก.ปอท. ได้จับกุมนายอภิรักษ์และนายมัครินทร์ พร้อมกับพวก หลังตกเป็นผู้ต้องหา พ.ร.บ.การพนันฯ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กและสตรีมผ่านเว็บไซด์ยูทูป โดยชักชวนให้ประชาชนเล่นการพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระกว่า 100 ครั้ง ขณะเดียวกัน ยังมีการนำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องตำรวจรวบ "เสี่ยโป้-เน วัดดาว"

 

 ล่าสุด พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) นำตัวนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ และนายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว ออกจากห้องควบคุม บก.ปอท. ไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันที่ 20 ก.ค.-1 ส.ค.2562

 

 

โดยท้ายคำร้องตำรวจคัดค้านการประกันเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งการกระทำผิดมีผู้ร่วมขบวนการหลายราย ส่วนนางสาวจุฑามาศ จันที ภรรยาเสี่ยโป้ ตำรวจแยกนำตัวไปฝากขังศาลแขวงดอนเมืองเป็นผัดแรก โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัวเช่นเดียวกัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดภาพปอท.บุกรวบ เสี่ยโป้ โดนหนักเป็นร้อยคดี เจ้าตัวเพิ่งโพสต์เย้ยกม.

 ด้าน พ.ต.อ. ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท. ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการกระทำความผิดโดยนำเข้าคลิปชักชวนเล่นการพนันจำนวน 57 คลิป รวมทั้งหมด 108 ครั้ง ระยะเวลาตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมจนถึงปัจจุบัน ส่วนผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งตำรวจมีข้อมูลและเบาะแสแล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่เบื้องต้น มีทั้งบุคคลที่ทำหน้าที่โอนเงินมาให้เสี่ยโป้ หรือทำหน้าที่ลักษณะเป็นเจ้ามือรับแทงพนันออนไลน์ โดยทั้งหมดยังคงอยู่ภายในประเทศ

 

 

ขณะที่นายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนอนหลับตามปกติ ไม่มีความกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด ทุกอย่างขึ้นอย่กับดุลยพินิจของศาล โดยอ้างว่าหลักฐานที่ตำรวจรวบรวมมาได้ในครั้งนี้ เป็นหลักฐานของเก่าที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตาม ทนายของผู้ต้องหายื่นหลักทรัพย์ 2แสนบาท พร้อมคำร้อง เพื่อขอประกันตัว ซึ่งศาลอยู่ระหว่างการพิจารณา

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2 / Policenews

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์