ช้างป่า แอบลอยตัวมาในน้ำหวังเข้าไปกินผลไม้ในสวนชาวบ้าน

ช้างป่า แอบลอยตัวมาในน้ำหวังเข้าไปกินผลไม้ในสวนชาวบ้าน

Publish 2019-07-20 13:27:41


เมื่อคืนวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาบนเฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์รูปภาพเหตุการณ์ช้างป่าแสนรู้แอบลงน้ำแฝงตัวเดินเข้าสวนผลไม้ของชาวบ้านหวังจะมาหาอาหารกินทว่าถูกเจ้าหน้าที่จับได้และต้อนกลับเข้าป่าไป

 #ช้างป่าอยากเป็นช้างน้ำ "ช้างป่าเขาใหญ่ใช้กลยุทธ์ใหม่ลอยตัวมาในน้ำ หวังเข้าหาผลไม้ในสวนชาวบ้านกินแต่ไม่อาจรอดพ้นสายตา จนท. สุดท้ายถอยร่นกลับเข้าป่าตามเดิม"

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังช้างป่าเพื่อป้องกันช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และออกตรวจติดตามช้างป่าที่ออกไปหากินนอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้กลับคืนสู่ป่าเขาใหญ่

 

 

โดย เจ้าหน้าที่ฯ เขตการจัดการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 6 ร่วมกับกลุ่มเครือข่ายเพื่อนช้างนครนายก และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ และราษฎร ได้ออกลาดตระเวนติเตามช้างป่า เวลา 20.30 – 01.30 น. (19 ก.ค. 62) พบช้างป่า จำนวน 1 ตัว บริเวณท้องที่หมู่ที่ 3 (ทางเข้าน้ำตกสาริกา) ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ไม่มีพืชผลได้รับความเสียหาย เขตการจัดการที่ 6 ขญ.13 (นางรอง) จัดเจ้าหน้าที่ควบคุมตรวจสอบผลักดันช้างป่าให้เข้าพื้นที่อุทยานฯ

ที่มา : นายอร่าม ทัพหิรัญ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  

 

งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในหลากหลายแง่มุม ทั้งรู้สึกตลกและเอ็นดูช้างตัวนี้ แต่ก็มีคนที่รู้สึกสงสารและเข้าใจว่าช้างคงหิว ถูกไล่กลับไปแบบนี้มันก็ยังคงหิวโหยอยู่เหมือนเดิม

 

 

 

หลายๆความเห็นจึงอยากขอความร่วมมือให้ช่วยกันปลูกพืชผลไม้ที่เป็นอาหารให้ช้างป่าเพื่อให้มันได้มีอาหารกินในพื้นที่ของมันและไม่ออกมารบกวนชาวบ้านเพราะบางครั้งอาจเกิดความผิดพลาด ทำร้ายกันและกันได้

 

 

 

(ความคิดเห็นจากชาวเน็ต)

 

 

ขอบคุณ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ช้างป่า บุกศูนย์อาหารเขาใหญ่ (คลิป)

เจ้าแดง ลูกช้างป่าพลัดหลง เสียชีวิตแล้ว(คลิป)

ความจริงจาก เชษฐ์ สไมล์ฯ โพสต์แจงด่วนวิ่งกุศล พลวงทองเทรล เจอดราม่าโจมตีมีคนโดนช้างป่าไล่ทำร้าย #มันไม่ใช่แบบนั้นเลย!! (คลิป)

เพจดังโวย ช้างป่ากระทืบนักวิ่ง หวิดดับ ชาวบ้านเตือนผู้จัดเป็นพื้นที่หากินของสัตว์ใหญ่ไม่ฟังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน