ชมความน่ารัก ขี้อ้อนของ มาเรียม ที่มานอนโชว์พุงขาวๆ ชมอมพู ๆ หลังเล่นเสร็จ(คลิป)

Publish 2019-07-21 16:03:43


เพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" เผยคลิปลูกพะยูน "มาเรียม" นอนหงายท้อง ทำเจ้าหน้าที่ตกใจนึกว่าตายแล้ว ก่อนเฉลย พลิกตัวเล่นจนเผลอหลับไปเท่านั้น ทำเอาพี่ๆต้องรับบากมาปลุกให้เจ้าขี้เซาตัวนี้ตืนไปกินนมกินหญ้า
 


คลิป 2

ชมความน่ารัก ขี้อ้อนของ มาเรียม ที่มานอนโชว์พุงขาวๆ ชมอมพู ๆ หลังเล่นเสร็จ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา เพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้โพสต์คลิปวิดีโอสุดแสบของลูกพะยูนน้อย "มาเรียม" ที่อยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง แจ้งว่าเมื่อเวลา 05.40 น. เจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และกลุ่มพิทักษ์ดุหยง ผู้นำชุมชนในท้องที่ท้องถิ่น ได้เฝ้าระวังการเกยตื้นของลูกพะยูน (มาเรียม) ได้พบมาเรียมซึ่งมาเรียมอยู่ในระดับน้ำประมาณ 30 - 40 เซนติเมตร มาเรียมไม่ได้เกยตื้น และไม่มีเรือประมงเข้ามาบริเวณอนุบาลมาเรียมแต่อย่างใด

ชมความน่ารัก ขี้อ้อนของ มาเรียม

เวลา 06.10 - 19.00 น. สัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จิตอาสาและกลุ่มพิทักษ์ดุหยง ติดตามเฝ้าระวังการอนุบาลลูกพะยูน (มาเรียม) พบมาเรียม เวลา 06.20 น. บริเวณเขาบาตู เจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง ได้วางตาข่ายเพื่อป้องกันแมงกะพรุน.

จากนั้น สัตวแพทย์ป้อนนมให้มาเรียม ตลอดทั้งวันได้ป้อนนม จำนวน 3,620 มิลลิลิตร หญ้าทะเล 20 กรัม หลังป้อนนมเสร็จทุกครั้งเจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง ได้พายเรือ (แม่ส้ม) พามาเรียมว่ายน้ำออกกำลังกาย ช่วงน้ำลดสัตวแพทย์ได้พามาเรียมฝึกกินหญ้าทะเล และเจ้าหน้าที่เขตฯลิบงได้เก็บหญ้าให้มาเรียม สุขภาพมาเรียมแข็งแรง มีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมประมาณ 30 คน ฝนตกตลอดทั้งวัน

ล่าสุดวันนี้(21 ก.ค.) ก็มีคลิปของ เจ้ามาเรียมกำลังว่ายน้ำเล่นหลังกินหญ้าอิ่ม กินนมอิ่ม ก็ได้เวลาไปว่ายน้ำกับมาเรียมกันแล้ว กิจวัตรประจำวันของเขาล่ะ ช่าวเป็นภาพที่น่ารักเป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมาเรียมถึงมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้  ก็น่ารักน่าเอ็นดูขนาดนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ทีมสัตวแพทย์ เปิดรับบริจาคเงินค่าเลี้ยงดูน้องมาเรียมพะยูนน้อยขี้เซา
-ภาพเจ้ามาเรียมตัวน้อย กินอิ่มแปล้ก็ไปคลอเคลียกับแม่ส้มตามเคย(คลิป)
-เจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด หลังปล่อยพะยูนน้อยมาเรียม ในน้ำลึก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน