หนุ่มป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไร้เงิน - งาน เคราะห์ซ้ำเจ้าของบ้านเช่าไล่ไม่ให้อยู่ต่อ

หนุ่มป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไร้เงิน - งาน เคราะห์ซ้ำเจ้าของบ้านเช่าไล่ไม่ให้อยู่ต่อ

Publish 2019-07-22 10:00:54


เมื่อวันที่  21 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก อาชวิทย์ น้าเน็ก ทองอ่อน หนุ่มป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis) จนทำให้เขาต้องออกจากงานเนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่สามารถทำงานได้อย่างคนปกติ รวมถึงเป็นหนี้ จากการนำเงินมารักษาตัว นอกจากนี้ยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเกิดความลำบากในการลุกนั่ง ใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก
 โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

 

โดย อาชวิทย์ หรือ เน็ก เล่าว่า ตนเองเรียนจบด้านเทคนิคคอมพิวเตอร์ และทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต ก่อนจะตัดสินใจเปิดร้านอินเทอร์เน็ต - ร้านรับซ่อม คอมพิวเตอร์เป็นของตัวเอง  โดยใช้เงินเก็บส่วนหนึ่ง รวมทั้งกู้เงินจากธนาคาร กู้นอกระบบ และมีคนรู้จักร่วมลงทุน  ในช่วงที่แรก ๆ ที่ออกจากงานบริษัทมาแล้ว ยังคงฮึดสู้ทำงานที่ร้านไหว พอหาเงินใช้หนี้ได้ ทว่าเมื่อปีที่แล้ว อาการกลับแย่ลงมาก แถมมีอาการติดเชื้อในกะแสเลือด ต้องเข้ารับการผ่าตัดและนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกือบ 2 เดือน ทำให้สูญเสียรายได้
 

ALS

 

 ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ทางเจ้าของบ้านเช่าต้องการให้เขาย้ายออก ซึ่งตัวเขาก็ไม่มีที่ไป ไม่มีเงินย้าย ไม่มีใครดูแล และย้ายข้าวของไม่ไหว ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร

 

 ผู้ป่วย

 

"ผมรู้สึกแย่ท้อแท้มากครับ หยิบจับอะไรก็อ่อนแรงจะขึ้นรถเข็น ก็ลำบากมาก ผมสู้มาเสมอครับ แต่ตอนนี้ผมยกมือแล้ว ขอความช่วยเหลือแล้ว มีใครพอจะเห็นมือของผม ช่วยเหลือผมด้วยนะครับ" สำหรับผู้ประสงค์บริจาคเงินช่วยเหลือคุณเน็ก สามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี นาย อาชวิทย์ ทองอ่อน ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 955-7-02255-6 สาขากะทู้ จ.ภูเก็ต  หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนไม่น้อยก็ได้บริจาคเงินช่วยเหลือ และขณะนี้ความหวังของคุณเน็กก็เริ่มมีมากขึ้น เพราะทางเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต ได้พบเห็นโพสต์ดังกล่าว แล้วได้เข้ามาคอมเมนต์ว่าจะมีเจ้าหน้าที่เดินทางไปเยี่ยม หวังว่าชีวิตของหนุ่มรายนี้จะดีขึ้นหากอยู่ในความดูแลช่วยเหลือของหน่วยงานราชการ 
 

นาย อาชวิทย์ ทองอ่อน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อาชวิทย์ น้าเน็ก ทองอ่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.เข้าช่วยเหลือ หญิงชราเลี้ยงลูกลำพัง
- วอนช่วยเหลือ ด.ญ.วัย14 หลังป่วยโรคพุ่มพวง
- คุณแม่วัยใสขอความช่วยเหลือ หลังลูกป่วยพาไปหามาแล้ว 3-4 หมอ ก็ยังไม่หาย
- อ.เจษฎา ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ "จ่านิว" เผยอาการล่าสุด
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์