นักวิชาการเผยโลกหลายหมื่นเมตรใต้ดิน กับเสียงลึกลับที่มนุษย์ต้องระวัง

Publish 2019-07-22 14:56:46


เรียกได้ว่าบนโลกใบนี้มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแปลก ๆ มากมาย แถมปรากฏการณ์เหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะยิ่งใหญ่มาก บางอย่างเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถทำให้คนเห็นโลกที่แตกต่างไป ไม่รู้ว่าคุณผู้อ่านยังจำประตูสู่นรกในไซบีเรียได้มั้ย มันเป็นหลุมขนาดใหญ่ แถมยังมีสิ่งน่าอัศจรรย์มากมายในหลุมนี้ แต่ตอนนี้มนุษย์ต้องระวัง เพราะประตูนรกของไซบีเรียยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มีเสียงแปลก ๆ มาจากรูนี้ เกิดอะไรขึ้นกันแน่

 เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือว่า ประตูแห่งนรกในไซบีเรียสามารถนำไปสู่อีกโลกหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ที่ทำให้มนุษย์เราไม่เข้าใจที่สุดก็คือ เจ้าหลุมนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร มีผู้เชี่ยวชาญบางคนทำการทดลองหลุมนี้แล้วพบว่า มักจะมีเสียงแปลกๆออกมาจากในหลุม ทำให้เจ้าหลุมนี้ได้รับสมญานามว่า ประตูสู่นรก

 

 

อย่างไรก็ตามมีผู้เชี่ยวชาญบอกว่าเสียงที่เกิดขึ้นเป็นเสียงดินที่ตกลงมา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับผีและวิญญาณ ด้วยสภาพภูมิอากาศต่ำในไซบีเรีย ดินส่วนใหญ่เป็นดินแช่แข็ง แต่ปัจจุบันเกิดภาวะโลกร้อน ทำให้ดินแข็งในไซบีเรียหลอมละลาย และในขณะเดียวกันก็ทำให้ประตูสู่นรกเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ ปรากฏการณ์นี้แสดงให้เห็นว่าสภาพแวดล้อมของโลกเรากำลังแย่ลงเรื่อยๆ เตือนเราว่า เราต้องใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้น

 

 ทั้งนี้ เรื่องนี้ไม่เพียงมีประโยชน์สำหรับเรา แต่ยังเป็นประโยชน์สำหรับอนาคต ปัจจุบันนี้ประตูนรกของไซบีเรียได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทุกปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปเที่ยวที่ไซบีเรีย และจุดท่องเที่ยวจุดหนึ่งที่ต้องไปก็คือที่นี่

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์