ย้อนดูไทม์ไลน์เฟซบุ๊ก ตาต้า สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็ง 2 เดือนสุดท้ายของชีวิต กับความทรงจำมากมาย

ย้อนดูไทม์ไลน์เฟซบุ๊ก ตาต้า สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็ง 2 เดือนสุดท้ายของชีวิต กับความทรงจำมากมาย

Publish 2019-07-22 17:44:53


นับว่าเป็นเรื่องราวอันน่าเศร้าของผู้ที่รักสุขภาพมากๆ เมื่อ ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายได้โพสต์อาลัย ตาต้า สาวสวยสู้ชีวิตที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @GeeBaBy1977 ได้แจ้งข่าวร้ายว่า "ตาต้าสอนให้พี่รู้ว่า ในเวลาที่เรามีชีวิตอยู่ เราควรมอบสิ่งดีๆให้แก่กันและกันด้วยใจจริง 
ตั้งแต่รู้จักกัน ต้าเป็นผญที่มีพลังมาก ทั้งพลังกายพลังใจ ตาต้า..สาวสวยที่ชอบมาคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กว่าคู่พี่แจ๊คพี่เจี๊ยบน่ารัก หนูอยากมีแฟนแบบนี้ น้องไปเป็นนางฟ้าแล้ว น้องไม่ต้องเจ็บต้องป่วยอีกแล้วนะ"

 

นอกจากนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งชื่อ @nutchlimited ยังได้เล่าเรื่องราวของเพื่อนรักของเธอเอาไว้อีกด้วยว่า "ไม่รู้จะพูดยังไงเลย ร้องไห้ไม่หยุด กับการเสียเพื่อนคนนี้ไป ตาต้าคือนางฟ้านางสววรค์ที่แท้จริง ไม่เคยป่วย วิ่งมาราธอน รักแมว คิดบวก เราคุยกันตลอดทุกเรื่อง ซัพพอร์ทกันให้คำปรึกษากัน ตาต้าป่วยด้วยโรคแปลกๆ ยากอธิบายได้เดือนนิดๆแล้วจากไป เป็นเครื่องเตือนใจอีกครั้งว่าชีวิตเรามันสั้นมาก

 

ขอพูดถึงอาการเสียชีวิตของเพื่อนอีกครั้ง ตาต้า แข็งแรง เล่นโยคะ กินคลีน วิ่งมาราธอนแทบทุกงาน คิดบวกเสมอ แล้ววันหนึ่งปวดหลัง ไปหาหมอ หมอบอกว่ามีผังผืดเกาะไขสันหลังเหมือนใยแมงมุม เลยต้องค่อย ๆ ฉายแสงไป รักษาตัวไม่นานเลยก็เสียชีวิต อะไรก็เกิดขึ้นได้กับชีวิตคนเราจริง ๆ" โดยก่อนหน้านั้น ตาต้า ยังได้ถ่ายรูปร่วมกับพี่ตูนที่มาเยี่ยมเจ้าตัวถึงโรงพยาบาล
 

 

อ่านข่าว : ตาต้า สาวนักวิ่งมาราธอน ป่วยมะเร็ง พี่ตูน เพิ่งไปเยี่ยม สิ้นใจสงบแล้ว 
 ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า ตาต้า ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2019 โดยให้คำอธิบายเกี่ยวกับเพจไว้ว่า

 

 

 

"บันทึกขำๆ อยากให้ทุกคนเห็นอีกมุม ว่าเป็นมะเร็ง ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ" ซึ่งถ้านับรวมจนถึงวันที่ 19 ก.ค. ที่เพื่อนของเธอแจ้งข่าวการเสียชีวิต ก็ผ่านพ้นไปเพียง 2 เดือนกว่าเท่านั้นหลังตรวจพบมะเร็ง

 

 


โดยวันที่ 20 พ.ค. 62 โพสต์แรกของเพจ แนะนำตัวว่าเพิ่งทราบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายได้ไม่นาน และรู้สึกงงเนื่องจากร่างกายของตนเองแข็งแรง แต่เมื่อทราบว่าตนเองเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร จึงเข้าใจ เพราะใช้ชีวิตเต็มที่ในเรื่องการกิน ของหมักดอง ของดิบ รสจัด และกินปลาร้าเกือบทุกวันทั้งยังต้องมี กาแฟ เบียร์ ไวน์ ไม่ได้ขาด

 

ตาต้า ระบุว่า ตนเองค่อนข้างงงนิดหน่อย เพราะไม่มีอาการอพไรมาก่อน ไม่เคยปวดท้อง ขับถ่ายปกติ และออกกำลังกายเกือบทุกวัน เพราะเธอเป็นนักวิ่งมาราธอน

 

23 พ.ค. 62 ตาต้า โพสต์ว่า หลังรู้ตัวว่าเป็นมะเร็ง ก็ดูแลตัวเองมากขึ้น กินอาหารคลีนและงดอาหารรวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ แต่ออกกำลังกายไม่ได้ เพราะเพิ่งผ่าตัดมา แต่สิ่งที่ทำให้ทรมานยิ่งกว่าการป่วยมะเร็งคือคอตกหมอน

 

9 มิ.ย. 62 ตาต้า โพสต์ว่า หยุดงานมา 3 สัปดาห์แล้ว และตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นอาการที่ต่อเนื่องมากจากการตกหมอน พร้อมให้กำลังใจตัวเอง ว่าถ้ารักษาหายแล้วจะไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม

 

13 มิ.ย. 62 ตาต้า โพสต์ว่า ตัดสินใจมาฉายแสงที่โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็งกรุงเทพ แถวซอยอารี ซึ่งไม่น่ากลัว และผลข้างเคียงที่เธอต้องเจอก็ไม่มาก

 

 

 

14 มิ.ย. 62 โพสต์สุดท้าย ตาต้า ระบุว่ารับเข้ารับการรับเลือดครั้งแรก และเปรียบเทียบตัวเองอย่างมีอารมณ์ขันว่าเป็นเบลล่า นางเอกจากภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์ ก่อนที่จะเล่าว่า รถพยาบาลมารับไปฉายแสง ซึ่งหลังฉายแสงเสร็จ สภาพร่างกายยังดี และไม่ได้รับผลข้างเคียงเลย

 

อย่างไรก็ตามโพสต์สุดท้ายของต้าตา มีเพื่อนๆ เข้ามาแสดงความเสียใจมากมาย โดยต่างอวยพรให้ตาต้า ไปสู่สุขคติ พร้อมเรียกเธอว่านางฟ้า

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก  : อย่าเรียกชั้นว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;