สาวใหญ่อ้างเป็นเพื่อนลูกยายวัย 80 จู่ๆบ่นหิวข้าว แม่เฒ่าใจดีรีบจัดแจงทำให้กิน แว้บเดียวกวาดเงิน-ทองหายเกลี้ยง

สาวใหญ่อ้างเป็นเพื่อนลูกยายวัย 80 จู่ๆบ่นหิวข้าว แม่เฒ่าใจดีรีบจัดแจงทำให้กิน แว้บเดียวกวาดเงิน-ทองหายเกลี้ยง

Publish 2019-07-23 10:46:26


เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวจริงๆ เพราะสมัยนี้มิจฉาชีพมักหากินกับคนชราที่มีใจเมตตา ซึ่งใช้วิธีการหลอกมาตีสนิทแล้วขโมยเงินสดและทองรูปพรรณของ คนชราที่อยู่บ้านตามลำพัง แต่ถือว่าเคราะห์ยังดีที่ลูกเขยของยายคนนี้ยังไหวตัวทัน จนสามารถถ่ายภาพรถจักรยานยนต์และภาพหญิงที่มาหลอกเอาไว้ได้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 74 ม.9 บ้านหญ้ารังกา ต.นาโพธิ์ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์พบชาวบ้านมาให้กำลังใจ นางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี และ นายลี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี สองสามีภรรยาซึ่งปกติจะอยู่บ้านตามลำพัง

 

 

จากการสอบถาม นางนวลศรี เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ตอนนั้นตนนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านคนเดียว ได้มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างท้วม ผมประบ่า ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าบ้าน ตนจึงถามว่า “มาหาใคร” หญิงคนนั้นก็ถามว่า “ลูกสาวยายชื่ออะไร” ตนจึงตอบไปว่า “ทองคำ” จากนั้นหญิงดังกล่าวก็บอกว่า “ลูกสาวยายสั่งซื้อน้ำผึ้ง 1 ขวด ราคา 150 บาท จะมาขอเก็บเงิน” ตนจึงเดินไปหยิบเงินที่เก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อในมาให้ 150 บาท

 


“จากนั้น หญิงดังกล่าวก็มาตีสนิทอ้างเป็นเพื่อนกับลูกสาว บอกหิวข้าว ยายจึงเห็นใจจะตำส้มตำมาให้กิน และเข้าไปเตรียมเครื่องปรุงในห้องครัวในบ้าน เมื่อหญิงคนนั้นเห็นก็บอกให้ยายมาตำส้มตำข้างนอก โดยยกครก ยกสาก และเครื่องปรุงขนออกมานอกบ้าน บอกว่าข้างนอกอากาศดี ก่อนจะอ้างว่า ปวดท้องขอเข้าห้องน้ำ ยายจึงชี้ให้ไปเข้าห้องน้ำในบ้านโดยไม่ได้เอะใจอะไร ไม่นานก็ขอเข้าอีก 2 ครั้ง ยายเห็นเขาหน้าตาเพลีย ๆ คิดว่าคงจะหิว จึงบอกให้สามีออกไปซื้อไก่ย่างมาเพิ่มอีก เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนลูกสาว”
 

 

 ทั้งนี้ นางนวลศรี เล่าต่อว่า ระหว่างที่ตนไปหาแก้วหาจานภายในบ้านออกมา ก็ไม่เห็นหญิงสาว จนกระทั่งสามีซื้อไก่ย่างเข้ามา ก็ไม่พบหญิงคนนั้นแล้ว จึงเริ่มเอะใจเข้าไปดูที่เก็บเงิน ปรากฏว่าเงินที่ลูกสาวเอามาให้เมื่ออาทิตย์ก่อน 10,000 บาท กับทองรูปพรรณอีก 1 บาทรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ที่ใส่ในกระเป๋าเสื้อในได้หายไปทั้งหมด จึงรู้ว่าถูกหลอก

 

 

 

ด้าน นายพรชัย โนไธสง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ซึ่งเป็นลูกเขยยาย ขับรถผ่านมาเห็นคนแปลกหน้าจึงถ่ายภาพหญิงสาวและรถที่ขับมาเอาไว้เป็นหลักฐาน เผื่อเป็นคนไม่ดี สุดท้ายก็เป็นนักต้มตุ๋นตามที่เป็นข่าวมาหลายครั้ง สำหรับเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งในจ.บุรีรัมย์ ด้วยวิธีเดียวกัน แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ เพราะไม่มีหลักฐาน แต่ครั้งนี้มีภาพถ่ายชัดเจน

 

 

 

 

 

โฉมหน้าคนร้าย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อีเหมย รักแร้ขาวจั๊วะ ขโมยซีน ซ้องปีบ

โจรขโมยเงินเก็บ สองผัวเมียตาบอดที่เก็บหอมรอมริบมานานนับปี

จับลุงขโมยตัดข้าวชาวบ้าน คาหนังคาเขา

คุณตาแท็กซี่ โดนขโมยมือถือ เผยไม่ได้เสียดาย แต่คิดถึงรูปภรรยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน