รุ่นพี่-ย่า เข้าพบ ตร.ก่อนสารภาพ ทำไปเพราะอยากให้รุ่นน้องเรียนจบพร้อมเพื่อน

Publish 2019-07-23 13:05:39


ช่วงคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุสลดเกี่ยวกับ รุ่นพี่ - รุ่นน้อง อีกแล้ว เมื่อ ตำรวจ สน.โคกคราม รุดไปตรวจสอบศพ นายพัทธ( นามสมมุติ ) อายุ 16 ปี นักเรียนช่างก่อสร้าง ชั้น ปวช.ปี 2 #โรงเรียนอาชีวะชื่อดังย่านมีนบุรี พยาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาที่บ้านพักแห่งหนึ่งในซอยรามอินทรา 62 แยก 22 เพื่อนั่งดื่มกินสังสรรค์กับเพื่อนและรุ่นพี่รวม 10 คน

 

 
แต่ในระหว่างนั้น นายศิริพันธ์ สิงหพันธุ์ อายุ 19 ปี รุ่นพี่ชั้น ปวส1 โรงเรียนเดียวกัน ได้ลุกขึ้นและเรียกผู้ตายออกมาจากวง เพื่อตักเตือนด้วยน้ำเสียงแข็งกร้าวว่า “ทำไมไม่ค่อยมาเรียน เดี๋ยวเรียนไม่จบ เตือนหลายครั้งแล้วนะ” หลังจากนั้นรุ่นพี่ ได้สั่งซ่อม นายพัทธ ให้กลิ้งไปมาในซอยข้างบ้านหลายครั้ง ก่อนมานั่งพักที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวด้วยความที่นายพัทธเนื้อตัวเปรอะเปื้อนจากการกลิ้ง

 

 

จึงจะเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่รุ่นพี่คนเดิมยังตามไปเรียกคุยอีกรอบ พร้อมถามว่ายอมให้ลงโทษในความไม่ตั้งใจเรียนอีกหรือไม่ ไหวไหม? หากแต่ผู้ตายกลับตอบว่า "ไหวครับ" นายศิริพันธ์จึงสั่งให้ นายพัทธ นั่งลงพร้อมใช้เท้าเตะเต็มแรงไปอีก 2 ที แต่ครั้งนี้นายพัทธกลับสลบหมดสติคาฝ่าเท้า เพื่อนที่นั่งดื่มกินจึงรีบพาผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทันการ แพทย์ลงความเห็นว่า #เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว

 

 ต่อมา พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม เชิญตัว นายศิริพันธ์ พร้อมย่า เข้ารับทราบข้อกล่าวหา เจ้าตัวยอมรับหน้าสลดว่า เป็นผู้ลงมือซ่อมน้องแต่ไม่ใช่การรับน้อง เนื่องจากตนต้องการให้น้องปรับพฤติกรรมการเรียน เพราะเกรงว่าจะจบไม่ทันเพื่อน สำหรับผู้ตายเป็นน้องที่ตนดูแลตั้งแต่น้องเข้าเรียนปี 1 ซึ่งก่อนทำโทษได้ถามน้องแล้ว ว่าเจ้าตัวสมัครใจรับการทำโทษหรือไม่ ยืนยันว่า ที่ทำลงไปด้วยความรักอยากให้น้องได้ดี

 

 

ด้าน พ.ต.อ.อลงกรณ์ ระบุว่า แม้ผู้ก่อเหตุจะอ้างว่าเป็นการสมัครใจโดนทำร้าย แต่กรณีดังกล่าว ถือเป็นการทำร้ายร่างกายจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต นอกจากนี้ นายศิริพันธ์ อายุเกิน 18 ปีแล้ว การดำเนินคดีอาญาต้องรับโทษตามปกติ จึงอยากฝากถึงวัยรุ่น โดยเฉพาะรุ่นพี่ ซึ่งมีความเชื่อว่า การลงโทษน้องโดยการใช้กำลังเป็นการตักเตือนนั้น ถือว่าเป็นความผิดทางคดีอาญา ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้คุมตัว นายศิริพันธ์ ส่งฝากขังศาลในช่วงบ่ายวันนี้

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;