ครูในคลิปด่าเสียงดังใส่เด็กนร.ลาออก เปิดใจเศร้าครูแบบเราคงไม่เหมาะกับปัจจุบันแล้ว

Publish 2019-07-24 09:16:15


สืบเนื่องจากกรณีในโซเชียลมีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์คลิปคุณครูขณะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับนักเรียน พูดจาด้วยถ้อยคำหยาบคาย เสียงดัง พร้อมลุกขึ้นมาและคล้ายจะใช้มือตบไปที่ศีรษะนักเรียน ซึ่งมีข้อมูลว่าชายในคลิปเป็นครูสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

  

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายอิทธิเดช คุลี ผู้อำนวยการโรงเรียนเสาไห้วิมลวิทยานุกูล เปิดเผยว่า ครูในคลิปที่ปรากฏสอนวิชาคณิตศาสตร์ชื่อ ครูอาคม โชติกพานิชย์ ซึ่งเป็นครูที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว แต่โรงเรียนจ้างมาช่วยสอน ซึ่งโดยปกติ ครูอาคม เป็นคนพูดจาเสียงดัง พูดตรง สอนที่โรงเรียนแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2522 จนเกษียณอายุราชการ เป็นครูผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งนักเรียนหลายคนยืนยันว่าครูอาคมเป็นครูที่สอนดี และคอยเตือนนักเรียนเสมอ เพียงแต่พูดเสียงดังเท่านั้น

 

 ทั้งนี้ เมื่อเกิดเรื่องตามที่ปรากฏในคลิปที่ถูกแชร์ในโซเชียล ครูอาคม ได้ขอโทษที่ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  พร้อมขอลาออกจากการปฏิบัติหน้าที่ครู เนื่องจากคิดว่าครูแบบตนคงไม่เหมาะที่จะสอนเด็กในปัจจุบัน ส่วนผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทางครูที่ปรึกษาได้ทำการพูดคุยให้เป็นที่เข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว

 

 

ครูอาคมกล่าวว่า "สิ่งที่ทำไปไม่ได้เจตนารุนแรงกับเด็ก ๆ แต่อาจเป็นเพราะตนตั้งใจและคาดหวังมากเกินไปในการสอนที่อยากจะให้ทุกคนได้ดี รวมถึงเกิดอารมรณ์หงุดหงิด เนื่องจากนอนดึกและต้องตื่นเช้ามาทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย โดยจากนี้ก็จะขอกลับไปเป็นข้าราชการบำนาญเหมือนเดิม"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ครูในคลิปด่าเสียงดังใส่เด็กนร.ลาออก เปิดใจเศร้าครูแบบเราคงไม่เหมาะกับปัจจุบันแล้ว

นักร้องดัง มาลีวัลย์ ลุยงานเบื้องหลัง เป็นครูสอนร้องเพลง

4 ดาราดัง มีพ่อแม่รับราชการครู

ครูบลู เข้าพบ ปอท.รับทราบข้อหา อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน