ชาวเน็ตแห่ร่วมไว้อาลัย แด่ 4 วีรบุรุษแดนใต้

ชาวเน็ตแห่ร่วมไว้อาลัย แด่ 4 วีรบุรุษแดนใต้

Publish 2019-07-24 09:40:17


จากเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เมื่อเวลา 20.55 น. เกิดเหตุคนร้ายกว่า 10 คน บุกโจมตี ฐาน ชคต.ที่ บ.กอแลปิเละ ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยใช้ระเบิดขว้างใส่ฐาน พร้อมกับยิงปะทะกัน นานกว่า 10 นาที ..เบื้องต้นมี จนท.เสียชีวิต และบาดเจ็บ ส่ง รพ.ปัตตานี 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โจรใต้โจมตีฐาน อส.ทหาร เสียชีวิต 4 บาดเจ็บสาหัสหลายราย

อัพเดทล่าสุดรายชื่อ 4 ทหาร อส. พลีชีพ เหตุคนร้ายบุกโจมตียิง ขว้างระเบิดฐานชคต.ปัตตานี สลดพบ 2 ร่างถูกเผาซ้ำ

 

 จากเหตุการณ์ดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 3 นายทราบชื่อ คือ อส. ไพศาล มูซอดี , อส.นิอามิน มะซาแม , อส.อุสมาน ตาสาเมาะ ถูกนำส่งโรงพยาบาลเมือง จ.ปัตตานี และเสียชีวิต 3 นาย ทราบชื่อคือ จ.ส.อ.ชูธวัช มาศศรี และ อส. 2 นาย ที่ถูกยิงเสียชีวิตที่เกิดเหตุนั้น คนร้ายยังได้ราดน้ำมันจุดไฟเผาร่าง อส.ที่เสียชีวิตทั้ง 2 นาย ข้างรถจักรยานยนต์หน้าฐาน ชคต.อีกด้วย

 

 

ส่วนการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังรวมแถวได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนขับรถจักรยานยนต์เข้ามาชะลอบริเวณฐาน ก่อนขว้างระเบิดใส่ฐาน ชคต. เมื่อเจ้าหน้าที่ อส. ทั้ง 2 นายที่อยู่บริเวณด้านหน้าฐานถูกยิงคนร้ายจึงเข้าไปราดน้ำมันและจุดไฟเผา จากนั้น เจ้าหน้าที่ภายในฐาน ได้ใช้อาวุธปืนยิง ตอบโต้จนเกิดการปะทะกันนานกว่าเจ้าหน้าที่จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จนทำให้ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 นอกจากนั้นบน ถนนสาย 418 ตั้งแต่ ต.น้ำดำ ต.ปะการือสง อ.หนองจิก และเส้นทางมุ่งไปยัง จ.ยะลา มีการเผายางรถยนต์ และโรยตะปูเรือใบหลายจุด รถยนต์ที่สัญจรได้รับความเสียหาย 

 

 

 

ล่าสุดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำเอาชาวโซเชียลสะเทือนใจเป็นอย่างมาก จึงได้แห่กันเข้ามาร่วมแสดงความไว้อาลัยของการจากไปอย่างสุดเศร้าสลดของ 4 ทหารกล้า และกล่าวขอบคุณที่ยอมเสียสละเพื่อรักษาประเทศชาติ

 

 

 

ทั้งนี้ยังร่วมให้กำลังใจกับทหารกล้าอีก 1 นาย ที่ภรรยากำลังจะคลอดลูกน้อยในไม่ช้านี้ โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า....อส.นิอามิน มะซาแม คนที่โดนในที่เกิดเหตุ ตอนนี้ ภรรยาตั้งท้องอยู่...ทำกันได้ลงคอ คนกำลังจะเป็นพ่อ แต่กลับมาเจอเหตุร้ายแบบนี้ คิดว่าไง ตอนนี้อยู่ห้อง ICU อาการสาหัส พ่ออยู่ห้อง ICU ลูกกำลังจะลืมตาดูโลก.... ไหนอ่ะนักสิทธิมนุษยชน หายไปไหนอ่ะ เขาทำเพื่อแผ่นดิน ทำไมไม่ออกมาปกป้องครับ..ขอให้ปลอดภัยน่ะ ตัวเล็กกำลังจะออกมาลืมตาดูโลก เห็นหน้าพ่อกับแม่ เห็นรอยยิ้ม ของพ่อ รอยยิ้มของแม่

 

 

 

ขอบคุณ : พลังใจถึงชายแดนใต้ / กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ / Policenews

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน