ตร.ไทยใจดีแท๊กซี่รับผดส.ไม่มีเงินจ่าย ช่วยไกล่เกลี่ยควักกระเป๋าจ่ายแทน

ตร.ไทยใจดีแท๊กซี่รับผดส.ไม่มีเงินจ่าย ช่วยไกล่เกลี่ยควักกระเป๋าจ่ายแทน

Publish 2019-07-24 13:59:19


กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้อุ่นใจมากๆ เพราะในประเทศไทยของเรายังมีตำรวจดีๆ ที่เป็นที่พึ่งของประชาชนจริงๆ เมื่อชาวเน็ตต่างแชร์เรื่องราวของแท๊กซี่กับผู้โดยสารคู่หนึ่ง ที่ได้ว่าจ้างให้คนขับแท๊กซี่ไปส่งที่หมาย แต่เมื่อถึงแล้วทั้งคู่กลับไม่มีเงินจ่ายค่าโดยสาร จนเรื่องนี้ต้องไปสิ้นสุดที่ สภ.พานทอง จ.ชลบุรีจากคำบอกกล่าวของ นายชูศักดิ์ สาลีพันธ์ ได้เล่าเรื่องราวความประทับใจของตำรวจ 2 นาย ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ หลังผู้โดยสารเรียกใช้บริการ เหมาไปจังหวัดสระบุรี และชลบุรี แต่ไม่ได้ค่าโดยสารซักบาทเดียว 

 

 

 

เรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 กรกฏาคม 2562 นายชูศักดิ์ ขับรถแท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทษ-2620 กทม รับผู้โดยสาร ชายหญิงสองคนอายุไม่เกิน 45 ปี จากวินรถตู้หมอชิต ว่าจ้างให้ไปส่งที่จังหวัดสระบุรี โดยคิดราคา เหมา 1,100 บาท เมื่อไปถึงที่หมาย ผู้โดยสาร บอกว่าไม่มีเงิน จะมาเอาเงินให้ที่บ้านญาติที่ไปหา ซึ่งเป็นคุณลุง 

 

 

แต่เมื่อถึงที่หมาย คุณลุง ก็บอกว่าไม่มีเงิน ผู้โดยสารก็บอกว่า งั้นให้เดินทางไปที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ต่อ เพื่อไปเอาเงินกับน้องชาย และจะเพิ่มค่าโดยสารให้เป็น 2,000 บาท แต่เมื่อตนเองเดินทางไปถึง อ.พานทอง ก็ไม่เจอญาติอีก กระทั่งนายชูศักดิ์ โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือกับทางตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสองนาย 

 

 เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าไปพูดคุยและเจรจาอยู่พักใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถที่จะหาค่าโดยสารจากผู้โดยสารได้ และไม่สามารถตามหาญาติได้ สุดท้าย ตำรวจ 2 ท่านนี้ ได้ควักเงินส่วนตัว ช่วยเหลือ

 

 

 

ทราบชื่อต่อมา ร.ต.อ.สราวุธ พรรณศิลป์ รองสารวัตรปราบปราม สภ.พานทอง มอบค่าโดยสารให้คุณชูศักดิ์ เป็นเงิน 1,500 บาท อีกท่าน ร.ต.ท.สิทธิศักดิ์ บัวงาม รองสารวัตรปราบปราม สภ.พานทอง มอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้โดยสารอีก 2 คน เป็นเงินจำนวน 500 บาท 
#ตื่นมาให้#ให้ช่วยเหลือเกื้อกูลแบ่งปันบรรเทาทุกข์"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก FM91 Giving4Lifeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน