คลิปวินาที 2 ตูบสละชีวิต สู้งูเห่าปกป้องหนูน้อย 1 ขวบ

Publish 2019-07-24 15:02:23


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแสนเศร้าสลดจริงๆ สำหรับเรื่องราวของ 2 เจ้าตูบแสนรู้ที่เสียสละชีวิต เข้าต่อสู้กับงูเห่าสุดอันราย เพื่อปกป้องเจ้านายตัวน้อย 1 ขวบผู้เป็นที่รักขณะกำลังนอนอยู่ในบ้าน ซึ่งสร้างความซาบซึ้งหัวใจให้แก่เจ้าของได้เป็นอย่างมาก

 โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่หนูน้อยวัย 1 ขวบ กำลังหลับกลางวันอยู่ในบ้าน ณ เมืองคีดาปาวัน ประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนที่งูเห่าหลงป่าจะค่อยๆเลื้อยคลานเข้ามาในบริเวณเขตบ้าน แต่ก่อนที่จะเข้าไปถึงตัวของหนูน้อย เจ้าม็อกซี่ สุนัขแสนรู้พันธุ์ดัชชุนสีขาววัย 2 ขวบ ก็ได้รีบพุ่งเข้ามาตะปบใส่งูเห่าอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เจ้าไมลีย์ สุนัขพันธุ์เดียวกันสีดำวัย 4 ขวบจะเข้ามาช่วยอีกแรง ด้วยการงับเข้าที่หางและลากงูออกมาให้ห่าง

 

 

ซึ่ง 2 ตูบช่วยกันอย่างแข็งขัน แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ตัวหนึ่งงับที่หางไว้อีกตัวคอยสกัดส่วนหัวของงูเห่า การต่อสู่กินเวสลานานถึง 2 นาที ฝ่ายงูเห่าผู้ปองร้ายก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป แต่เหตุนี้ก็ต้องแลกมาด้วยชีวิตของเจ้าไมลีย์พี่ใหญ่ พี่ถูกงูกัดหลายครั้งจนขาดใจตาย

 

 ส่วนเข้าม็อกซี่รอดชีวิตมาได้ แต่ต้องตาบอดตลอดชีวิตเพราะถูกงูเห่าพ่นพิษใส่ กระทั่งพ่อแม่ของหนูน้อยกลับมาถึงบ้าน และพี่เลี้ยงได้มาบอกทั้งสองว่าเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่จะไปดูกล้องวงจรปิด ทั้งสองก็ช็อกไปตามๆกัน แต่ก็รู้สึกภาคภูมิใจกับสุนัขทั้งสองของที่เลี้ยงดูมา

 

 

ทั้งนี้ พ่อของเด็กเปิดเผยว่า ตอนนั้นผมและภรรยาไปทำงาน ลูกอยู่กับพี่เลี้ยงเด็ก พอกลับถึงบ้านเธอก็มาเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เลยไปดูกล้องวงจรปิดและตกใจมาก แต่ก็ภูมิใจกับพวกมันทั้งสองมาก ต้องขอบคุณพวกมันทั้งสองมาก และจะจดจำพวกมันไว้เสมอ

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์