โชเฟอร์แท็กซี่เปิดชื่อนายตำรวจช่วยเหลือขณะจนตรอก เป็นบุญคุณครั้งใหญ่

โชเฟอร์แท็กซี่เปิดชื่อนายตำรวจช่วยเหลือขณะจนตรอก เป็นบุญคุณครั้งใหญ่

Publish 2019-07-24 15:24:29


โชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่งเล่าเรื่องผ่านทางเพจ FM91 Giving4Life ถึงความช่วยเหลือที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นายหยิบยื่นให้ในยามยากทำเอาทราบซึ้งใจเป็นที่สุด
 โดยทางเพจ FM91 Giving4Life ได้เล่าเรื่องของเขาไว้ว่า "คุณชูศักดิ์ สาลีพันธ์ บอกเล่าเรื่องราวความประทับใจของตำรวจ 2 นาย ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ หลังผู้โดยสารเรียกใช้บริการ เหมาไปจังหวัดสระบุรี และชลบุรี แต่ไม่ได้ค่าโดยสารซักบาทเดียว "

เรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้น วานนี้ 23 กรกฏาคม 2562 คุณชูศักดิ์ ขับรถแท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทษ-2620 กทม รับผู้โดยสาร ชายหญิงสองคนอายุไม่เกิน 45 ปี จากวินรถตู้หมอชิต ว่าจ้างให้ไปส่งที่จังหวัดสระบุรี โดยคิดราคา เหมา 1,100 บาท เมื่อไปถึงที่หมาย ผู้โดยสาร บอกว่าไม่มีเงิน จะมาเอาเงินให้ที่บ้านญาติที่ไปหา ซึ่งเป็นคุณลุง แต่เมื่อถึงที่หมาย คุณลุง ก็บอกว่าไม่มีเงิน ผู้โดยสารก็บอกว่า งั้นให้เดินทางไปที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ต่อ เพื่อไปเอาเงินกับน้องชาย และจะเพิ่มค่าโดยสารให้เป็น 2,000 บาท แต่เมื่อตนเองเดินทางไปถึง อ.พานทอง ก็ไม่เจอญาติอีก กระทั่งคุณชศักดิ์ โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือกับทางตำรวจ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสองนาย เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้าไปพูดคุยและเจรจาอยู่พักใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถที่จะหาค่าโดยสารจากผู้โดยสารได้ และไม่สามารถตามหาญาติได้ 

สุดท้าย ตำรวจ 2 ท่านนี้ ได้ควักเงินส่วนตัว ช่วยเหลือ ทราบชื่อต่อมา ร.ต.อ.สราวุธ พรรณศิลป์ รองสารวัตรปราบปราม สภ.พานทอง มอบค่าโดยสารให้คุณชูศักดิ์ เป็นเงิน 1,500 บาท อีกท่าน ร.ต.ท.สิทธิศักดิ์ บัวงาม รองสารวัตรปราบปราม สภ.พานทอง มอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้โดยสารอีก 2 คน เป็นเงินจำนวน 500 บาท 

 

 

#ตื่นมาให้
#ให้ช่วยเหลือเกื้อกูลแบ่งปันบรรเทาทุกข์
#FM91Giving4Life

 

 

 

ขอบคุณ FM91 Giving4Life

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน