อาสาสมัครเข้าช่วย สุนัขผอมโซเดินลากขาหลัง ต้องรอเศษอาหารในท่อซีเมนต์เก่าๆ

Publish 2019-07-24 18:08:13


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อเพจเฟซบุ๊กกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของประเทศไต้หวัน ได้รับรายงานเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในท่อซีเมนต์ที่ถูกทิ้งไว้ใกล้ๆ มีลักษณะผอมโซ เดินลากขาหลัง ต้องรอเศษอาหารเหลือจากมนุษย์ โดยสำนักงานเหล่าอาสาสมัครทุกคนจึงรีบรุดไปช่วยเหลือมันทันที

 

 แต่กว่าที่ทางเพจจะได้รับรายงานเรื่องราวของเจ้าสุนัขผู้น่าสงสาร ก็ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้ว ชาวบ้านบริเวณนั้นต่างบอกว่าเห็นเจ้าตูบอยู่ในท่อซีเมนต์มาเกือบเดือนแล้ว พวกเขาได้ให้อาหารและน้ำ แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือมันสักที จนกลุ่มอาสาสมัครผู้ใจดีกลุ่มนี้ได้ข่าว เมื่อพวกเขามาถึงจุดที่เจ้าตูบอาศัยอยู่ ก็รู้สึกสะเทือนใจมาก

 

 

เจ้าสุนัขผู้น่าสงสารไม่ได้กลัวคน มันพยายามลากขาหลังทั้งสองข้างที่ดูบิดเบี้ยวผิดปกติมาใกล้ๆ พวกเขาอย่างยากลำบาก บาดแผลตรงขาหลังของมันทำให้กลุ่มอาสาสมัครสันนิษฐานว่ามันอาจถูกรถชน ทำให้มันนั่งหรือยืนแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

 

 

ชายหนุ่มหนึ่งในอาสาสมัครเห็นแล้วยังแทบจะหลั่งน้ำตา เขาอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาแล้วล้างทำความสะอาดขาหลังให้ จากนั้นก็พาตัวมันขึ้นรถเพื่อนำไปส่งให้โรงพยาบาลช่วยตรวจอาการ พวกเขาเล่าว่า พอยื่นเนื้อชิ้นเล็กๆ ให้ เจ้าตูบก็กินอย่างหิวโหย ท่าทางมันคงไม่ได้กินอะไรมานานหลายวันแล้ว

 

 เจ้าตูบเองก็เหมือนจะรู้ว่ามีคนใจดีมาช่วยเหลือมันแล้ว หลังจากที่กินจนอิ่ม มันก็พล็อยหลับไปในอ้อมกอดของอาสาสมัครคนหนึ่งอย่างมีความสุข ทำเอาหลายคนตื้นตันใจ และช่วยกันปลอบมันว่า "ไม่เป็นไรนะ จะได้กลับบ้านแล้ว"

 

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบตัวนี้ว่า "เจ้าหญิง" หลังจากพามันไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ก็พบว่า ประสาทส่วนขาหลังของมันถูกทำลายจนเสียหายหนัก และยังมีแผลติดเชื้ออีก แต่โชคดีว่าอาสาสมัครกลุ่มนี้ก็สามารถส่งตัวมันมาถึงโรงพยาบาลได้ทันเวลา ทำให้เจ้าหญิงมีโอกาสที่จะฟื้นตัวและกลับมาเดินได้เหมือนเดิม

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่กลุ่มอาสาสมัครได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจมันและชื่นชมในวีรกรรมของอาสาสมัครกันเป็นอย่างมาก เชื่อว่าตอนนี้เจ้าหญิงคงจะมีความสุข และพยายามต่อสู้กับอาการบาดเจ็บของมันไปพร้อมๆ กับคนใจดีที่อยู่ข้างๆ ถึงจะต้องผ่านเรื่องราวที่แสนโหดร้าย แต่สุดท้ายมันก็ยังโชคดีมากๆ ที่ได้เจอพวกเขา ขอชื่นชมอาสาสมัครกลุ่มนี้สุดหัวใจ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์